Thái Lan Nghiên Cứu Blockchain Cho Các Ứng Dụng Trong Sở Hữu Trí Tuệ, Tài Chính Thương Mại

12 Tháng Mười 20181:32 SA(Xem: 175)
Thái Lan Nghiên Cứu Blockchain Cho Các Ứng Dụng Trong Sở Hữu Trí Tuệ, Tài Chính Thương Mại
Thái Lan Nghiên Cứu Blockchain Cho Các Ứng Dụng Trong Sở Hữu Trí Tuệ, Tài Chính Thương Mại

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Bangkok Post, hai nghiên cứu khả thi về công nghệ blockchain đã được ra mắt tại Bộ Thương mại Thái Lan. Các nghiên cứu sẽ tập trung vào khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain trong tài chính thương mại và việc ghi danh sở hữu trí tuệ, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 02/2019.

 

Theo Pimchanok Vonkorpon, Giám đốc Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại của Thái Lan, thuộc Bộ Thương mại, dự án đã nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh.

 

Liên quan đến tài chính thương mại, Pimchanok Vonkorpon đã chỉ ra rằng công nghệ blockchain sẽ hỗ trợ tăng cường tính minh bạch, giảm chi phí kinh doanh và rút ngắn toàn bộ quá trình. Với blockchain liên quan đến sở hữu trí tuệ, nó sẽ hỗ trợ trong việc quản lý IP và ghi danh công ty cũng như truy xuất nguồn gốc. Một loạt các chủ đề sẽ được đề cập bao gồm các cơ hội thương mại hóa của sở hữu trí tuệ trên blockchain, sử dụng hợp đồng thông minh cung cấp việc đăng ký và bảo vệ sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, nghiên cứu khả thi sẽ liên quan đến việc tiến hành đánh giá luật sở hữu trí tuệ, những cuộc phỏng vấn các bên liên quan và đánh giá quy trình quản lý sở hữu trí tuệ.

 

Ban đầu, Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại của Thái Lan có ý định triển khai các dự án blockchain trên quy mô nhỏ. Bên cạnh việc sử dụng blockchain trong tài chính thương mại và sở hữu trí tuệ, Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại của Thái Lan cũng đang nghiên cứu sử dụng công nghệ mới trong chế biến gạo xuất khẩu hữu cơ nhằm loại trừ sự chậm trễ và cắt giảm chi phí. Hiện thời gian thực hiện để xử lý xuất khẩu gạo hữu cơ từ các nước Đông Nam Á là từ 15-20 ngày với rất nhiều sự quan liêu liên quan cùng với đó là tốn thêm chi phí. Nhưng với công nghệ blockchain, Văn phòng dự tính rút ngắn thời gian xử lý bên cạnh việc nâng cao tính minh bạch và tăng sự tự tin và tin tưởng vào chuỗi cung ứng, do đó mang lại lợi ích cho các bên liên quan khác nhau.

 

Pimchanok chia sẻ: “Sử dụng blockchain cho quá trình có thể giảm thời gian xử lý xuống dưới 3 ngày, cải thiện tính minh bạch và tăng sự tự tin và tin cậy cho các nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu nước ngoài”

 

Nghiên cứu khả thi được thực hiện bởi Phòng Chính sách và Chiến lược Thương mại không có gì ngạc nhiên vì Thái Lan có lập trường khá tiến bộ về công nghệ blockchain và tiền mã hóa được chứng minh bằng nhiều phát triển trong thời gian qua.

 

Chẳng hạn như vào tháng 07/2018, Ngân hàng Thái Lan tiết lộ đang xem xét các ứng dụng blockchain được sử dụng để thực hiện thanh toán qua biên giới, tài trợ chuỗi cung ứng và xác thực tài liệu. Cũng trong tháng 07/2018, Hiệp hội Thị trường trái phiếu Thái Lan cho biết đang làm việc trên một token trên blockchain để cho phép thanh toán bù trừ và thanh toán trái phiếu doanh nghiệp ngay lập tức. Ngoài ra, Ngân hàng Thái Lan cũng đang làm việc trên một loại tiền mã hóa ngân hàng trung ương được thiết lập để được sử dụng trong việc cho phép chuyển tiền trong nước.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.