Thái Lan Nghiên Cứu Blockchain Cho Các Ứng Dụng Trong Sở Hữu Trí Tuệ, Tài Chính Thương Mại

12 Tháng Mười 20181:32 SA(Xem: 684)
Thái Lan Nghiên Cứu Blockchain Cho Các Ứng Dụng Trong Sở Hữu Trí Tuệ, Tài Chính Thương Mại
Thái Lan Nghiên Cứu Blockchain Cho Các Ứng Dụng Trong Sở Hữu Trí Tuệ, Tài Chính Thương Mại

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Bangkok Post, hai nghiên cứu khả thi về công nghệ blockchain đã được ra mắt tại Bộ Thương mại Thái Lan. Các nghiên cứu sẽ tập trung vào khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain trong tài chính thương mại và việc ghi danh sở hữu trí tuệ, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 02/2019.

 

Theo Pimchanok Vonkorpon, Giám đốc Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại của Thái Lan, thuộc Bộ Thương mại, dự án đã nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh.

 

Liên quan đến tài chính thương mại, Pimchanok Vonkorpon đã chỉ ra rằng công nghệ blockchain sẽ hỗ trợ tăng cường tính minh bạch, giảm chi phí kinh doanh và rút ngắn toàn bộ quá trình. Với blockchain liên quan đến sở hữu trí tuệ, nó sẽ hỗ trợ trong việc quản lý IP và ghi danh công ty cũng như truy xuất nguồn gốc. Một loạt các chủ đề sẽ được đề cập bao gồm các cơ hội thương mại hóa của sở hữu trí tuệ trên blockchain, sử dụng hợp đồng thông minh cung cấp việc đăng ký và bảo vệ sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, nghiên cứu khả thi sẽ liên quan đến việc tiến hành đánh giá luật sở hữu trí tuệ, những cuộc phỏng vấn các bên liên quan và đánh giá quy trình quản lý sở hữu trí tuệ.

 

Ban đầu, Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại của Thái Lan có ý định triển khai các dự án blockchain trên quy mô nhỏ. Bên cạnh việc sử dụng blockchain trong tài chính thương mại và sở hữu trí tuệ, Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại của Thái Lan cũng đang nghiên cứu sử dụng công nghệ mới trong chế biến gạo xuất khẩu hữu cơ nhằm loại trừ sự chậm trễ và cắt giảm chi phí. Hiện thời gian thực hiện để xử lý xuất khẩu gạo hữu cơ từ các nước Đông Nam Á là từ 15-20 ngày với rất nhiều sự quan liêu liên quan cùng với đó là tốn thêm chi phí. Nhưng với công nghệ blockchain, Văn phòng dự tính rút ngắn thời gian xử lý bên cạnh việc nâng cao tính minh bạch và tăng sự tự tin và tin tưởng vào chuỗi cung ứng, do đó mang lại lợi ích cho các bên liên quan khác nhau.

 

Pimchanok chia sẻ: “Sử dụng blockchain cho quá trình có thể giảm thời gian xử lý xuống dưới 3 ngày, cải thiện tính minh bạch và tăng sự tự tin và tin cậy cho các nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu nước ngoài”

 

Nghiên cứu khả thi được thực hiện bởi Phòng Chính sách và Chiến lược Thương mại không có gì ngạc nhiên vì Thái Lan có lập trường khá tiến bộ về công nghệ blockchain và tiền mã hóa được chứng minh bằng nhiều phát triển trong thời gian qua.

 

Chẳng hạn như vào tháng 07/2018, Ngân hàng Thái Lan tiết lộ đang xem xét các ứng dụng blockchain được sử dụng để thực hiện thanh toán qua biên giới, tài trợ chuỗi cung ứng và xác thực tài liệu. Cũng trong tháng 07/2018, Hiệp hội Thị trường trái phiếu Thái Lan cho biết đang làm việc trên một token trên blockchain để cho phép thanh toán bù trừ và thanh toán trái phiếu doanh nghiệp ngay lập tức. Ngoài ra, Ngân hàng Thái Lan cũng đang làm việc trên một loại tiền mã hóa ngân hàng trung ương được thiết lập để được sử dụng trong việc cho phép chuyển tiền trong nước.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.