Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

16 Tháng Mười 20182:05 SA(Xem: 3354)
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.

 

Trong Hội nghị Wired 25 ở San Francisco, Jeff Bezos, người đứng đầu nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã ủng hộ mạnh mẽ việc hợp tác giữa ngành công nghệ với quân đội Mỹ, ngay cả khi một số công ty đang xem xét lại lập trường của mình trong mối quan hệ. Ông cho biết: “Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy”.

 

Trong những tháng gần đây, ngành công nghệ Mỹ dường như đang đấu tranh với lương tâm của chính mình khi nhân viên các công ty đang ngày càng tích cực trong các hoạt động chính trị. Nhân viên Google đã phản đối hợp đồng giúp phân tích các hình ảnh do thám bằng máy bay không người lái, dẫn tới việc công ty quyết định không gia hạn tiếp hợp đồng.

 

Trong một bài đăng trên Medium, các nhân viên ẩn danh của Microsoft, đã phản đối gói thầu của công ty dành cho hợp đồng điện toán đám mây "JEDI" trị giá 10 tỷ USD với Lầu Năm Góc. Bản thân Google cũng quyết định không tham gia bỏ thầu cho hợp đồng. Trong khi đó, không giống như những người khổng lồ công nghệ khác, Amazon đã quyết định tham gia đấu thầu gói hợp đồng JEDI và cũng không có ý định rút lại. Khi được hỏi ý kiến về hành động của Google và các công ty khác, Jeff Bezos không đề cập đến tên công ty đối thủ - nhưng lời nhận xét của ông được xem một lời chỉ trích ngầm dành cho đối thủ của mình.

 

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc phòng. Và tôi nghĩ chúng ta nên làm vậy. Điều này thật vô lý với tôi. … Một trong những công việc của đội ngũ lãnh đạo cấp cao là đưa ra quyết định đúng ngay cả khi nó không được mọi người ưa thích. Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy. Tôi yêu đất nước này (Mỹ) … tôi biết mọi người đang rất mâu thuẫn về chính trị hiện tại của đất nước và tương tự như vậy – đất nước này là một viên ngọc. Thật tuyệt diệu. Đây là nơi tốt nhất trên thế giới. Đây là nơi mà mọi người đều muốn đến. Không có quốc gia nào khác mà mọi người đều đang muốn bước. Tôi sẽ để họ đến nếu tôi được quyết định. Tôi thích họ. Tôi muốn tất cả họ đến đây”

 

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).