Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

16 Tháng Mười 20182:05 SA(Xem: 457)
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.

 

Trong Hội nghị Wired 25 ở San Francisco, Jeff Bezos, người đứng đầu nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã ủng hộ mạnh mẽ việc hợp tác giữa ngành công nghệ với quân đội Mỹ, ngay cả khi một số công ty đang xem xét lại lập trường của mình trong mối quan hệ. Ông cho biết: “Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy”.

 

Trong những tháng gần đây, ngành công nghệ Mỹ dường như đang đấu tranh với lương tâm của chính mình khi nhân viên các công ty đang ngày càng tích cực trong các hoạt động chính trị. Nhân viên Google đã phản đối hợp đồng giúp phân tích các hình ảnh do thám bằng máy bay không người lái, dẫn tới việc công ty quyết định không gia hạn tiếp hợp đồng.

 

Trong một bài đăng trên Medium, các nhân viên ẩn danh của Microsoft, đã phản đối gói thầu của công ty dành cho hợp đồng điện toán đám mây "JEDI" trị giá 10 tỷ USD với Lầu Năm Góc. Bản thân Google cũng quyết định không tham gia bỏ thầu cho hợp đồng. Trong khi đó, không giống như những người khổng lồ công nghệ khác, Amazon đã quyết định tham gia đấu thầu gói hợp đồng JEDI và cũng không có ý định rút lại. Khi được hỏi ý kiến về hành động của Google và các công ty khác, Jeff Bezos không đề cập đến tên công ty đối thủ - nhưng lời nhận xét của ông được xem một lời chỉ trích ngầm dành cho đối thủ của mình.

 

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc phòng. Và tôi nghĩ chúng ta nên làm vậy. Điều này thật vô lý với tôi. … Một trong những công việc của đội ngũ lãnh đạo cấp cao là đưa ra quyết định đúng ngay cả khi nó không được mọi người ưa thích. Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy. Tôi yêu đất nước này (Mỹ) … tôi biết mọi người đang rất mâu thuẫn về chính trị hiện tại của đất nước và tương tự như vậy – đất nước này là một viên ngọc. Thật tuyệt diệu. Đây là nơi tốt nhất trên thế giới. Đây là nơi mà mọi người đều muốn đến. Không có quốc gia nào khác mà mọi người đều đang muốn bước. Tôi sẽ để họ đến nếu tôi được quyết định. Tôi thích họ. Tôi muốn tất cả họ đến đây”

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.