Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

16 Tháng Mười 20182:05 SA(Xem: 794)
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.

 

Trong Hội nghị Wired 25 ở San Francisco, Jeff Bezos, người đứng đầu nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã ủng hộ mạnh mẽ việc hợp tác giữa ngành công nghệ với quân đội Mỹ, ngay cả khi một số công ty đang xem xét lại lập trường của mình trong mối quan hệ. Ông cho biết: “Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy”.

 

Trong những tháng gần đây, ngành công nghệ Mỹ dường như đang đấu tranh với lương tâm của chính mình khi nhân viên các công ty đang ngày càng tích cực trong các hoạt động chính trị. Nhân viên Google đã phản đối hợp đồng giúp phân tích các hình ảnh do thám bằng máy bay không người lái, dẫn tới việc công ty quyết định không gia hạn tiếp hợp đồng.

 

Trong một bài đăng trên Medium, các nhân viên ẩn danh của Microsoft, đã phản đối gói thầu của công ty dành cho hợp đồng điện toán đám mây "JEDI" trị giá 10 tỷ USD với Lầu Năm Góc. Bản thân Google cũng quyết định không tham gia bỏ thầu cho hợp đồng. Trong khi đó, không giống như những người khổng lồ công nghệ khác, Amazon đã quyết định tham gia đấu thầu gói hợp đồng JEDI và cũng không có ý định rút lại. Khi được hỏi ý kiến về hành động của Google và các công ty khác, Jeff Bezos không đề cập đến tên công ty đối thủ - nhưng lời nhận xét của ông được xem một lời chỉ trích ngầm dành cho đối thủ của mình.

 

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc phòng. Và tôi nghĩ chúng ta nên làm vậy. Điều này thật vô lý với tôi. … Một trong những công việc của đội ngũ lãnh đạo cấp cao là đưa ra quyết định đúng ngay cả khi nó không được mọi người ưa thích. Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy. Tôi yêu đất nước này (Mỹ) … tôi biết mọi người đang rất mâu thuẫn về chính trị hiện tại của đất nước và tương tự như vậy – đất nước này là một viên ngọc. Thật tuyệt diệu. Đây là nơi tốt nhất trên thế giới. Đây là nơi mà mọi người đều muốn đến. Không có quốc gia nào khác mà mọi người đều đang muốn bước. Tôi sẽ để họ đến nếu tôi được quyết định. Tôi thích họ. Tôi muốn tất cả họ đến đây”

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.