Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

16 Tháng Mười 20182:05 SA(Xem: 546)
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ
Jeff Bezos Giải Thích Lý Do Hợp Tác Cùng Quân Đội Mỹ

Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.

 

Trong Hội nghị Wired 25 ở San Francisco, Jeff Bezos, người đứng đầu nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã ủng hộ mạnh mẽ việc hợp tác giữa ngành công nghệ với quân đội Mỹ, ngay cả khi một số công ty đang xem xét lại lập trường của mình trong mối quan hệ. Ông cho biết: “Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy”.

 

Trong những tháng gần đây, ngành công nghệ Mỹ dường như đang đấu tranh với lương tâm của chính mình khi nhân viên các công ty đang ngày càng tích cực trong các hoạt động chính trị. Nhân viên Google đã phản đối hợp đồng giúp phân tích các hình ảnh do thám bằng máy bay không người lái, dẫn tới việc công ty quyết định không gia hạn tiếp hợp đồng.

 

Trong một bài đăng trên Medium, các nhân viên ẩn danh của Microsoft, đã phản đối gói thầu của công ty dành cho hợp đồng điện toán đám mây "JEDI" trị giá 10 tỷ USD với Lầu Năm Góc. Bản thân Google cũng quyết định không tham gia bỏ thầu cho hợp đồng. Trong khi đó, không giống như những người khổng lồ công nghệ khác, Amazon đã quyết định tham gia đấu thầu gói hợp đồng JEDI và cũng không có ý định rút lại. Khi được hỏi ý kiến về hành động của Google và các công ty khác, Jeff Bezos không đề cập đến tên công ty đối thủ - nhưng lời nhận xét của ông được xem một lời chỉ trích ngầm dành cho đối thủ của mình.

 

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc phòng. Và tôi nghĩ chúng ta nên làm vậy. Điều này thật vô lý với tôi. … Một trong những công việc của đội ngũ lãnh đạo cấp cao là đưa ra quyết định đúng ngay cả khi nó không được mọi người ưa thích. Nếu các công ty công nghệ lớn đều quay lưng lại với Bộ Quốc phòng Mỹ, đất nước sẽ lâm nguy. Tôi yêu đất nước này (Mỹ) … tôi biết mọi người đang rất mâu thuẫn về chính trị hiện tại của đất nước và tương tự như vậy – đất nước này là một viên ngọc. Thật tuyệt diệu. Đây là nơi tốt nhất trên thế giới. Đây là nơi mà mọi người đều muốn đến. Không có quốc gia nào khác mà mọi người đều đang muốn bước. Tôi sẽ để họ đến nếu tôi được quyết định. Tôi thích họ. Tôi muốn tất cả họ đến đây”

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.