Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

17 Tháng Mười 20182:17 SA(Xem: 636)
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.

 

Theo thông tin của Porsche, hãng sẽ xây dựng một nhà máy bên trong một nhà máy, và quy trình sản xuất sẽ đạt chuẩn carbon trung tính. Xa hơn trong tương lai, công ty muốn các nhà máy sản xuất xe của mình hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường. Bên trong nhà máy lắp ráp Taycan, Porsche trang bị một hệ thống gọi là Automated Guided Vehicles giúp tải các bộ phận đi vòng quanh chứ không chạy theo dây chuyền cố định như truyền thống.

 

Về Taycan, Porsche cho biết thêm sẽ trang bị cho chiếc xe bộ pin sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, giúp xe chạy được khoảng 100 km chỉ trong 4 phút sạc. Volkswagen - công ty mẹ của Porsche từ 2 năm trước, đã hợp tác cùng với một số nhà sản xuất khác trong ngành công nghiệp để lắp đặt hàng nghìn trạm sạc siêu nhanh cho xe điện ở nhiều quốc gia khác nhau, và đó sẽ là tiền đề giúp Porsche Taycan có thể dễ dàng lăn bánh trên đường.

 

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi tham gia vào cuộc đua phát triển xe điện và việc một tên tuổi lớn như Porsche quyết định đầu tư cho lĩnh vực sẽ khiến cho không ít công ty cảm thấy lo ngại, điển hình là Tesla. Tuy là tiên phong trong việc lắp ráp và kinh doanh xe điện, nhưng Tesla là một tên tuổi rất non trẻ trong ngành công nghiệp xe, trong khi Porsche đã có ít nhất 87 năm sản xuất xe.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.