Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

17 Tháng Mười 20182:17 SA(Xem: 280)
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.

 

Theo thông tin của Porsche, hãng sẽ xây dựng một nhà máy bên trong một nhà máy, và quy trình sản xuất sẽ đạt chuẩn carbon trung tính. Xa hơn trong tương lai, công ty muốn các nhà máy sản xuất xe của mình hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường. Bên trong nhà máy lắp ráp Taycan, Porsche trang bị một hệ thống gọi là Automated Guided Vehicles giúp tải các bộ phận đi vòng quanh chứ không chạy theo dây chuyền cố định như truyền thống.

 

Về Taycan, Porsche cho biết thêm sẽ trang bị cho chiếc xe bộ pin sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, giúp xe chạy được khoảng 100 km chỉ trong 4 phút sạc. Volkswagen - công ty mẹ của Porsche từ 2 năm trước, đã hợp tác cùng với một số nhà sản xuất khác trong ngành công nghiệp để lắp đặt hàng nghìn trạm sạc siêu nhanh cho xe điện ở nhiều quốc gia khác nhau, và đó sẽ là tiền đề giúp Porsche Taycan có thể dễ dàng lăn bánh trên đường.

 

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi tham gia vào cuộc đua phát triển xe điện và việc một tên tuổi lớn như Porsche quyết định đầu tư cho lĩnh vực sẽ khiến cho không ít công ty cảm thấy lo ngại, điển hình là Tesla. Tuy là tiên phong trong việc lắp ráp và kinh doanh xe điện, nhưng Tesla là một tên tuổi rất non trẻ trong ngành công nghiệp xe, trong khi Porsche đã có ít nhất 87 năm sản xuất xe.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.