Google Maps Bổ Sung Tính Năng Tìm Kiếm Trạm Sạc Dành Cho Xe Điện

17 Tháng Mười 20182:39 SA(Xem: 3065)
Google Maps Bổ Sung Tính Năng Tìm Kiếm Trạm Sạc Dành Cho Xe Điện
Google Maps Bổ Sung Tính Năng Tìm Kiếm Trạm Sạc Dành Cho Xe Điện

Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.

 

Khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết đã cập nhật ứng dụng Google Maps với những thông tin chi tiết về bộ sạc EV cũng như các trạm sạc trên bản đồ của hãng. Người dùng chỉ cần ấn vào tiện ích "Tìm kiếm" bằng những từ khóa như "Bộ sạc EV" hoặc "Trạm sạc EV", bản đồ sẽ hiển thị tất cả trạm sạc cũng như thông tin chi tiết về các loại sạc, cổng sạc, hãng sạc EV phù hợp với thiết bị trong khu vực gần người dùng nhất.

 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cung cấp thông tin riêng của mình như cho phép tải hình ảnh mỗi trạm sạc lên, để đánh giá và xếp hạng mỗi trạm. Vì vậy, người dùng có thể cập nhật được trong khu vực của mình có trạm sạc nào tốt, trạm nào thường xuyên hoặc đã ngừng hoạt động để tìm được vị trí của trạm sạc phù hợp hơn.

 

Tuy Google Maps không hiển thị tất cả mọi trạm sạc cho xe điện, nhưng hầu hết những trạm sạc của các công ty lớn đều có mặt trên bản đồ và thay đổi tùy vào thị trường ở từng quốc gia. Chẳng hạn như trên toàn cầu đều có thông tin về trạm của 2 hãng Tesla và ChargePoint. Nhưng ở Mỹ có thêm các hãng Blink, EVgo và SemaConnect; ở Anh có Chargemaster và Pod Point và có thể sẽ kịp thời bổ sung thêm 2 hãng sạc EV khác là Ionity và Electrify America.

 

Hiện người dùng đã có thể cập nhật tính năng mới nhất trên các thiết bị iOS và Android. Còn phiên bản dành cho máy tính để bàn sẽ được cập nhật trong những tuần tiếp theo, và sớm khả dụng trong ứng dụng Apple CarPlay trên xe hơi sau vài tháng, khi người dùng có nhiều phản hồi tốt về tính năng.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).