Toyota Hợp Tác Với Lucidity Để Giảm Thiểu Gian Lận Trong Chiến Dịch Quảng Cáo Kỹ Thuật Số

18 Tháng Mười 20181:53 SA(Xem: 4854)
Toyota Hợp Tác Với Lucidity Để Giảm Thiểu Gian Lận Trong Chiến Dịch Quảng Cáo Kỹ Thuật Số
Toyota Hợp Tác Với Lucidity Để Giảm Thiểu Gian Lận Trong Chiến Dịch Quảng Cáo Kỹ Thuật Số

Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.

 

Lucidity được thành lập vào năm 2017 tại Los Angeles, chuyên cung cấp giải pháp blockchain Ethereum để theo dõi các khoản thanh toán chuỗi cung ứng, giúp các nhà quảng cáo có thể theo dõi số tiền của họ được phân bổ như thế nào.

 

Thông qua quan hệ đối tác mới với Lucidity, Toyota và cơ quan quảng cáo toàn cầu Saatchi & Saatchi được cho là đang tìm cách đạt được sự minh bạch trong chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số của Toyota và loại bỏ chi tiêu lãng phí. Quy mô của thị trường quảng cáo kỹ thuật số xe hơi được ước tính gần 15 tỷ USD ở Mỹ vào năm 2018.

 

Nancy Inouye, Giám đốc truyền thông tại Toyota Motor Bắc Mỹ, trả lời tạp chí quảng cáo thương mại AdAge rằng chiến dịch với Lucidity có kết quả dẫn đến mức tăng 21% trong các lượt truy cập vào trang web của Toyota. Theo báo cáo, Lucidity đã có thể gắn cờ các trang web và ứng dụng với mức độ hiển thị và chênh lệch nhấp chuột cao - cho thấy gian lận hoặc xâm nhập bot - để chuyển tiền đến các trang web có hiệu suất cao hơn. Inouye cho biết, Toyota muốn đi sâu hơn vào không gian chương trình cụ thể vì nó là một khu vực khá minh bạch. Theo AdAge, công ty đang có kế hoạch mở rộng thỏa thuận với Lucidity vượt ra ngoài bài kiểm tra 3 tuần ban đầu được lên kế hoạch.

 

Bà chia sẻ: “Chúng tôi đang thảo luận để đưa nó đến bước tiếp theo và thử nghiệm hơn nữa với các chiến dịch bổ sung trong một thời gian dài hơn. Chúng tôi cảm thấy rằng nếu đi xa hơn, chúng tôi sẽ thấy kết quả mạnh mẽ hơn”

 

Tom Scott, Giám đốc truyền thông tại Saatchi & Saatchi, nhận định rằng : “Ngay cả với tiêu chuẩn cao về các bộ lọc chống gian lận và khả năng xem đã được tích hợp sẵn, Lucidity đã có thể mang lại giá trị gia tăng đáng kể bằng cách tối ưu hóa chiến dịch hơn. Khả năng truy cập vào một tập dữ liệu rõ ràng, minh bạch từ chuỗi cung ứng có lập trình là đang thay đổi trò chơi. Chúng tôi có quyền hành động, và đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể sử dụng công nghệ blockchain để loại bỏ lãng phí và tối ưu hóa việc mua quảng cáo theo cách này”.

 

Blockchain đã được triển khai tích cực trong ngành công nghiệp truyền thông để giải quyết các vấn đề về tính minh bạch như số lượng lưu lượng giả, số lần bot nhấp  chuột và giả mạo miền cũng như các giao dịch quảng cáo kiểm toán. Tháng 06/2018, công ty phần mềm quảng cáo toàn cầu Mediaocean đã hợp tác với IBM sử dụng blockchain để mang lại sự minh bạch cho “toàn bộ vòng đời của dòng tiền của nhà quảng cáo”.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).