Apple Bổ Sung Tính Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Cho Người Dùng, Châm Chọc Facebook Và Google

18 Tháng Mười 20182:50 SA(Xem: 464)
Apple Bổ Sung Tính Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Cho Người Dùng, Châm Chọc Facebook Và Google
Apple Bổ Sung Tính Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Cho Người Dùng,  Châm Chọc Facebook Và Google

Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.

 

Apple là một trong những công ty chuyên bán các phần cứng sang trọng, cao cấp như Macbook và iPhone chứ không phải về quảng cáo, nên phần lớn hãng đã tránh được hầu hết những vụ bê bối về dữ liệu. Trong một phỏng vấn khi nói về scandal của Facebook với công ty dữ liệu Cambridge Analytica, CEO Tim Cook thậm chí còn khẳng định: “Sẽ không bao giờ để rơi vào tình huống như thế”

 

Đặc biệt, khoảng giữa tháng 10/2018, Apple cập nhật thêm tính năng bảo mật thông tin người dùng trên trang chủ của hãng, như một lời "thách thức" đến Google và Facebook về độ an toàn trên nền tảng. Cụ thể, một phần của trang web sẽ tập trung vào các tính năng bảo mật và cách Apple giới hạn dữ liệu thu thập từ người dùng. Một phần khác người dùng cũng được phép giới hạn dữ liệu mà công ty được phép thu thập hay không, bao gồm một cổng mới để người dùng tải dữ liệu cá nhân xuống hoặc dùng để xóa tài khoản Apple của mình.

 

Trang web lặp lại lời CEO Tim Cook đã từng nói trước đây: "Chúng tôi tin rằng sự riêng tư là một quyền con người". Trong khoảng cuối tháng 11/2018, CEO Tim Cook sẽ phát biểu tại một hội nghị về quyền riêng tư diễn ra ở Châu Âu, nơi có thể ông sẽ tiếp tục sử dụng câu slogan trên, hoặc một câu nói tương tự.

 

Đầu năm 2018, công ty cũng đã giới thiệu một biểu tượng mới là 2 người đang bắt tay nhau, xuất hiện trong bất cứ phần mềm nào mà Apple "xin phép" thu thập dữ liệu. Sau khi người dùng chạm vào biểu tượng, Apple sẽ cung cấp danh sách chi tiết về dữ liệu đáng kinh ngạc mà công ty thu thập từ một ứng dụng nào đó. Và thậm chí, nếu người dùng muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn, Apple sẵn sàng chuyển hướng cho người dùng đến trang web riêng tư vừa được cập nhật.

 

Ngoài ra, tính năng riêng tư mới còn được giám sát bởi radar giúp người dùng có thể nhìn dữ liệu của mình đang được tách khỏi nền tảng Facebook hay Google. Ví dụ, trong iOS 12, tại trình duyệt Safari của iPhone sẽ tạo mật mã duy nhất cho tài khoản mới và lưu lại trên thiết bị của Apple được xác thực bằng dấu vân tay. Thao tác giúp làm giảm bớt quá trình hội nhập một lần nữa trên Facebook hoặc Google, và được coi như là một phương thức hội nhập khá an toàn sau khi Apple xem lại những vi phạm gần đây của 2 công ty công nghệ lớn.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.