Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

19 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 267)
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.

 

Việc tra thuốc qua đường mắt thường rất hay bị rơi rớt ra ngoài, đơn giản như khi nhỏ nước mắt, hầu như rất ít khi mắt có thể thẩm thấu được hết mà sẽ có 1 chút nước nhỏ mắt trào ra ngoài. Kết hợp thuốc vào kính áp tròng có thể coi là một cách hữu hiệu để giúp thuốc có thể thẩm thấu hoàn toàn mà không sợ bị thiếu hay quá liều dùng so với cách thông thường.

 

Thuốc sẽ được lưu trong cặp kính áp tròng, trong các khoang nhỏ được tạo ra sử dụng công nghệ in phân tử ở ngay trong cấu trúc polimer của kính. Khi người dùng đeo kính vào, thuốc sẽ được phóng thích ngay lúc kính tiếp xúc với nước mắt của họ. Ngay khi thuốc được phóng thích, kính sẽ đổi màu trong vùng mống mắt để người dùng có thể biết và theo dõi.

 

Đây là một cách làm rất hay, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có cách để mang chúng ra thị trường, giúp tăng hiệu quả điều trị các bệnh về tăng nhãn áp hay các dạng bệnh về mắt khác.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.