Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

19 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 374)
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.

 

Việc tra thuốc qua đường mắt thường rất hay bị rơi rớt ra ngoài, đơn giản như khi nhỏ nước mắt, hầu như rất ít khi mắt có thể thẩm thấu được hết mà sẽ có 1 chút nước nhỏ mắt trào ra ngoài. Kết hợp thuốc vào kính áp tròng có thể coi là một cách hữu hiệu để giúp thuốc có thể thẩm thấu hoàn toàn mà không sợ bị thiếu hay quá liều dùng so với cách thông thường.

 

Thuốc sẽ được lưu trong cặp kính áp tròng, trong các khoang nhỏ được tạo ra sử dụng công nghệ in phân tử ở ngay trong cấu trúc polimer của kính. Khi người dùng đeo kính vào, thuốc sẽ được phóng thích ngay lúc kính tiếp xúc với nước mắt của họ. Ngay khi thuốc được phóng thích, kính sẽ đổi màu trong vùng mống mắt để người dùng có thể biết và theo dõi.

 

Đây là một cách làm rất hay, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có cách để mang chúng ra thị trường, giúp tăng hiệu quả điều trị các bệnh về tăng nhãn áp hay các dạng bệnh về mắt khác.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.