Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

19 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 2833)
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.

 

Việc tra thuốc qua đường mắt thường rất hay bị rơi rớt ra ngoài, đơn giản như khi nhỏ nước mắt, hầu như rất ít khi mắt có thể thẩm thấu được hết mà sẽ có 1 chút nước nhỏ mắt trào ra ngoài. Kết hợp thuốc vào kính áp tròng có thể coi là một cách hữu hiệu để giúp thuốc có thể thẩm thấu hoàn toàn mà không sợ bị thiếu hay quá liều dùng so với cách thông thường.

 

Thuốc sẽ được lưu trong cặp kính áp tròng, trong các khoang nhỏ được tạo ra sử dụng công nghệ in phân tử ở ngay trong cấu trúc polimer của kính. Khi người dùng đeo kính vào, thuốc sẽ được phóng thích ngay lúc kính tiếp xúc với nước mắt của họ. Ngay khi thuốc được phóng thích, kính sẽ đổi màu trong vùng mống mắt để người dùng có thể biết và theo dõi.

 

Đây là một cách làm rất hay, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có cách để mang chúng ra thị trường, giúp tăng hiệu quả điều trị các bệnh về tăng nhãn áp hay các dạng bệnh về mắt khác.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).