Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

19 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 652)
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.

 

Việc tra thuốc qua đường mắt thường rất hay bị rơi rớt ra ngoài, đơn giản như khi nhỏ nước mắt, hầu như rất ít khi mắt có thể thẩm thấu được hết mà sẽ có 1 chút nước nhỏ mắt trào ra ngoài. Kết hợp thuốc vào kính áp tròng có thể coi là một cách hữu hiệu để giúp thuốc có thể thẩm thấu hoàn toàn mà không sợ bị thiếu hay quá liều dùng so với cách thông thường.

 

Thuốc sẽ được lưu trong cặp kính áp tròng, trong các khoang nhỏ được tạo ra sử dụng công nghệ in phân tử ở ngay trong cấu trúc polimer của kính. Khi người dùng đeo kính vào, thuốc sẽ được phóng thích ngay lúc kính tiếp xúc với nước mắt của họ. Ngay khi thuốc được phóng thích, kính sẽ đổi màu trong vùng mống mắt để người dùng có thể biết và theo dõi.

 

Đây là một cách làm rất hay, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có cách để mang chúng ra thị trường, giúp tăng hiệu quả điều trị các bệnh về tăng nhãn áp hay các dạng bệnh về mắt khác.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.