Qualcomm Và Ericsson Thử Nghiệm Thành Công Cuộc Gọi OTA 5G NR ở Tần Số Dưới 6 Ghz

23 Tháng Mười 20182:31 SA(Xem: 1034)
Qualcomm Và Ericsson Thử Nghiệm Thành Công Cuộc Gọi OTA 5G NR ở Tần Số Dưới 6 Ghz
Qualcomm Và Ericsson Thử Nghiệm Thành Công Cuộc Gọi OTA 5G NR ở Tần Số Dưới 6 Ghz

Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.

 

Cuộc gọi OTA được thực hiện trong phòng Lab của Ericsson tại Stockholm, Thụy Điển trên băng tần 3.5 GHz. Giống với các cuộc gọi OTA đầu tiên của công ty được thực hiện thông qua sử dụng sóng milimet (mmWave) trong cả băng tần 28 và 39 GHz, được thực hiện vào tháng 09/2018, cuộc gọi thử nghiệm ở băng tần dưới 6 GHz đã sử dụng các sản phẩm vô tuyến 5G NR AIR6488 và các sản phẩm băng gốc thương mại của Ericsson cùng một thiết bị di động thí nghiệm được trang bị modem Snapdragon™X50 5G và phân hệ RF của Qualcomm®.

 

Tháng 12/2017, Ericsson và Qualcomm Technologies đã công bố đo kiểm kết quả phát triển giải pháp liên thông hoạt động IODT để tiến tới ra mắt thương mại cơ sở hạ tầng, smartphone và các thiết bị di động tương thích tiêu chuẩn 5G NR trong nửa đầu năm 2019. Các cuộc gọi OTA 5G thành công thông qua sử dụng các băng tần dưới 6 GHz và mmWave là những dấu mốc quan trọng trong quá trình thương mại hóa sản phẩm; giờ đây các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trên toàn thế giới có thể sử dụng các sản phẩm của công ty để thực hiện các phép đo kiểm trong phòng lab và trên mạng của chính mình.

 

Per Narvinger, Giámđốc Sản phẩm Mạng của Ericsson cho biết: “Việc đạt được khả năng liên thông hoạt động trên những phổ tần khác nhau cho thấy thế mạnh của hệ sinh thái 5G. Cùng với Qualcomm Technologies, chúng tôi đã kiểm thử thành công công nghệ 5G NR trên các băng tần 39, 28 và 3.5 GHz. Các thành tựu không chỉ nâng cao độ sẵn sàng về mặt thương mại của công nghệ 5G, mà còn đảm bảo rằng các nhà mạng có nhiều lựa chọn với dung lượng lớn hơn để hỗ trợ nhiều tình huống sử dụng khác nhau”.

 

Durga Malladi, Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách công nghệ kiêm Tổng Giám đốc giải pháp 4G/5G, Qualcomm Technologies chia sẻ: “Cuộc gọi thử nghiệm là một dấu mốc quan trọng vì chúng ta có thể thực hiện thành công các cuộc gọi tương thích với tiêu chuẩn 3GPP trong băng tần dưới 6 GHz và mmWave, qua đó hỗ trợ việc triển khai mạng 5G NR của các nhà mạng di động. Phổ tần dưới 6 GHz là công cụ để triển khai 5G NR trên toàn cầu, vì nó sẽ cung cấp kết nối diện rộng, hiệu năng cao và đồng thời đã được phân bổ cũng như đấu giá tại nhiều khu vực trên toàn thế giới, bao gồm cả Mỹ, Hàn Quốc và Châu Âu, còn các khu vực khác cũng sẽ sớm đi theo xu thế. Chúng tôi mong được tiếp tục hợp tác với Ericsson trong quá trình hiện thực hóa công nghệ 5G thương mại cho hệ sinh thái di động”

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.