Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

23 Tháng Mười 20182:47 SA(Xem: 3227)
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.

 

Bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm có thể dễ dàng tương thích với các ứng dụng do chính Microsoft phát triển, nhưng lại là một vấn đề khó khăn khi muốn tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba, vì nó phải chạy các ứng dụng mô phỏng làm chậm hiệu năng của thiết bị. Dù sao đi nữa, các phần mềm máy tính và ứng dụng di động cũng hoàn toàn khác nhau.

 

Một tin tốt là Google cho biết đang làm việc với Qualcomm để giúp trình duyệt Chrome trên máy tính dễ dàng tương thích với nền tảng chip di động ARM. Đây thực sự là một tin vui đối với người dùng, vì họ có thể sử dụng trình duyệt Chrome một cách mượt mà hơn trên những chiếc máy tính Windows 10 chạy bằng chip di động ARM.

 

Nhưng đối với Microsoft, đây có thể lại là một tin đáng buồn. Đặc biệt là khi hãng đang cố gắng thuyết phục mọi người sử dụng trình duyệt Edge của mình. Những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM là lý do tuyệt vời nhất để Microsoft làm điều đó, vì Chrome không thực sự tương thích với nền tảng mới. Nếu Google và Qualcomm có thể khiến cho Chrome trở nên tương thích, trình duyệt Edge của Microsoft tiếp tục lại phải cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp. Tất nhiên, đây là điều không thể tránh khỏi, khi các nền tảng mới trở nên phổ biến và thu hút nhiều người dùng hơn.

 

Ở một khía cạnh khác, việc các nhà phát triển phần mềm của bên thứ 3 bắt đầu chú ý tới nền tảng mới của Microsoft là một tín hiệu tốt. Sự xuất hiện của các phần mềm hấp dẫn và tính tương thích cao sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).