Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

26 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 573)
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.

 

Kết luận của cơ quan nói rằng Apple và Samsung đã không trung thực, và các bản nâng cấp hệ điều hành gây trục trặc nghiêm trọng và giảm đáng kể hiệu suất, từ đó thúc đẩy việc thay điện thoại mới. Hai công ty đều không nói rõ với khách hàng về những tác động sau khi nâng cấp phần mềm, không cho phép khôi phục lại phiên bản cũ.

 

Về số tiền phạt được đưa ra, cơ quan quyến định phạt Samsung 5.7 triệu EUR, còn Apple nặng hơn, lên đến 10 triệu EUR. Tuy chưa nêu rõ, nhưng có thể Apple bị phạt gấp đôi Samsung vì cung cấp thông tin không rõ ràng về việc iPhone thay đổi hiệu suất khi pin chai. Apple đã khắc phục vấn đề trong phiên bản iOS 11.3, với phần tuỳ chỉnh cho phép người dùng tắt chế độ giảm hiệu năng. Cả Samsung và Apple hiện vẫn chưa phản hồi về mức phạt.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.