LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

25 Tháng Mười 20182:26 SA(Xem: 828)
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.

 

Trong những năm vừa qua, thị trường TV OLED đã phát triển rất mạnh mẽ, với sự góp mặt của không chỉ LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác như Sony, Panasonic hay Philips. Q3/2018 đánh dấu thời điểm tấm nền LCD tăng giá, kết hợp việc người dùng ngày ưa chuộng các sản phẩm cao cấp, đã giúp mảng kinh doanh tấm nền OLED đạt được những thành công lớn. Riêng LG, doanh số TV OLED hãng bán ra trong Q3/2018 đã lên đến 1.7 triệu chiếc so với khởi đầu 200,000 chiếc trong năm 2013.

 

Tuy nhiên, khi xét tổng thể, doanh thu và lợi nhuận trong Q3/2018 của LG Display đã giảm đáng kể, lần lượt là 76% và 12% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chính được cho là vì lượng cung vượt quá cầu của thị trường tấm nền LCD hiện nay. Ngoài ra, sự cạnh tranh của các đối thủ từ Trung Quốc là khá lớn. Điển hình là BOE đã bán đến 25.6 triệu tấm nền LCD trong Q3 để vượt mặt LG Display trở thành nhà sản xuất tấm nền LCD lớn nhất thế giới.

 

Các nhà phân tích vẫn rất lạc quan về tương lai của LG Display, cho rằng hãng đang trong quá trình chuyển giao giữa LCD và OLED. Với việc sản xuất tấm nền OLED dành cho TV đã bắt đầu có lãi, LG đã cho thấy định hướng phát triển của hãng là hoàn toàn đúng. Thực tế, dù chưa thật sự hoàn hảo, nhưng TV OLED vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với TV LCD.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.