Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

25 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 426)
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.

 

Trong thời gian gần đây, Mozilla đã tập trung vào việc bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng nhiều hơn, bằng cách cho ra mắt các tính năng mới như chặn phần mềm quảng cáo theo mặc định và hợp tác với ProtonVPN (một nhà cung cấp dịch vụ VPN) để tích hợp tính năng VPN vào cho trình duyệt của mình.

 

Hiện tính năng Enhanced Tracking Protection mặc định sẽ bị tắt, nhưng người dùng có thể tùy chọn chặn cookie theo dõi của các trang web cố định hoặc chặn tất cả. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo danh sách các trang mình tin tưởng.

 

Trong bài đăng trên trang chủ của Mozilla đã mô tả chi tiết về tính năng mới, hãng giải thích việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc có sự bảo vệ quyền riêng tư mạnh hơn và vô tình làm crash các trang web nhỏ sử dụng các công cụ của bên thứ ba mà bị detect bởi tính năng mới.

 

Safari của Apple là trình duyệt đầu tiên chặn cookie của bên thứ ba. Apple cũng đã giới thiệu tính năng Tracking Prevention vào năm 2017, nhằm giảm khả năng theo dõi người dùng trên các trang web.

 

Bản cập nhật mới của Firefox cũng bao gồm bản cập nhật cho trang "New Tab", trang sẽ đánh dấu các trang web hàng đầu của người dùng. Ngoài ra, Shortcuts Siri đã xuất hiện trên Firefox của iOS, cho phép người dùng mở tab mới thông qua Siri. Cuối cùng, Firefox hiện sẽ tự điều chỉnh nên cho phù hợp với theme mà người dùng đang sử dụng trong Settings Windows.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.