Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

25 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 774)
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.

 

Trong thời gian gần đây, Mozilla đã tập trung vào việc bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng nhiều hơn, bằng cách cho ra mắt các tính năng mới như chặn phần mềm quảng cáo theo mặc định và hợp tác với ProtonVPN (một nhà cung cấp dịch vụ VPN) để tích hợp tính năng VPN vào cho trình duyệt của mình.

 

Hiện tính năng Enhanced Tracking Protection mặc định sẽ bị tắt, nhưng người dùng có thể tùy chọn chặn cookie theo dõi của các trang web cố định hoặc chặn tất cả. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo danh sách các trang mình tin tưởng.

 

Trong bài đăng trên trang chủ của Mozilla đã mô tả chi tiết về tính năng mới, hãng giải thích việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc có sự bảo vệ quyền riêng tư mạnh hơn và vô tình làm crash các trang web nhỏ sử dụng các công cụ của bên thứ ba mà bị detect bởi tính năng mới.

 

Safari của Apple là trình duyệt đầu tiên chặn cookie của bên thứ ba. Apple cũng đã giới thiệu tính năng Tracking Prevention vào năm 2017, nhằm giảm khả năng theo dõi người dùng trên các trang web.

 

Bản cập nhật mới của Firefox cũng bao gồm bản cập nhật cho trang "New Tab", trang sẽ đánh dấu các trang web hàng đầu của người dùng. Ngoài ra, Shortcuts Siri đã xuất hiện trên Firefox của iOS, cho phép người dùng mở tab mới thông qua Siri. Cuối cùng, Firefox hiện sẽ tự điều chỉnh nên cho phù hợp với theme mà người dùng đang sử dụng trong Settings Windows.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.