Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

25 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 3804)
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam.

 

Samsung SDS là công ty con của tập đoàn Samsung Hàn Quốc, sẽ cộng tác với một trong ba ngân hàng lớn của Hà Lan ABN AMRO cho dự án thí điểm blockchain logistics để theo dõi lô hàng vận chuyển một container từ Hàn Quốc đến Hà Lan.

 

Trong một thông báo, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam, cảng vận chuyển lớn nhất Châu Âu theo khối lượng hàng hóa. Cụ thể, dự án thí điểm sẽ liên quan đến việc liên kết Nexledger, blockchain doanh nghiệp của Samsung và nền tảng Corda của ABN AMRO, được phát triển bởi công ty R3 có trụ sở tại New York.

 

ABN AMRO tuyên bố dự án đặc biệt mang hai blockchains khác nhau lần đầu tiên trong lịch sử khá ngắn của công nghệ mới, điều này cũng diễn ra thông qua một công chứng bao quát kết nối hoàn toàn các blockchains riêng biệt tại Hàn Quốc và Hà Lan.

 

Theo truyền thống, một giao dịch tài chính thương mại quốc tế liên quan đến các lô hàng cho thấy các khoản thanh toán, quản lý và vận chuyển container thực tế xảy ra trong các luồng riêng biệt với quy trình thủ công chủ yếu bằng giấy tờ. Giám đốc Ngân hàng thương mại của ABN AMRO, Daphne de Kluis giải thích: “Chúng tôi sẽ tích hợp tất cả các luồng vào dự án thí điểm của mình, từ quản lý luồng công việc kết hợp với theo dõi và theo dõi số hóa tài liệu giấy như vận đơn và tài trợ cho vận chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ”

 

Các nhà điều hành ngân hàng hình dung hàng triệu Euro tiết kiệm trong dài hạn do nâng cao hiệu quả và minh bạch từ chuỗi cung ứng hậu cần được hỗ trợ bởi blockchain. Dự án thí điểm blockchain hoàn toàn không cần giấy tờ, và sẽ xác nhận điện tử việc nhận và thanh toán giao dịch cùng với chia sẻ tài liệu có thể xem được bởi người gửi hàng, người nhận và nhà khai thác cảng.

 

Cả ba bên, bao gồm cả cảng Rotterdam, sẽ tiến hành thí điểm vào tháng 01/2019. Cơ quan quản lý cảng Rotterdam, nhà khai thác cảng vận chuyển lớn nhất và đông đúc nhất Châu Âu, đáng chú ý là đã khởi động 'phòng thí nghiệm lĩnh vực blockchain' vào năm 2017 để nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ phi tập trung.

 

Samsung SDS là thành viên của liên minh blockchain, bao gồm một số cơ quan quản lý Hàn Quốc và các hãng logistics, đang hướng tới một mục tiêu thống nhất để đưa tất cả hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu ở Hàn Quốc lên một blockchain. Hồi tháng 09/2018, Samsung SDS đã ký một thỏa thuận với Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KCS để phát triển một dịch vụ logistics hải quan được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).