Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

25 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 333)
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam.

 

Samsung SDS là công ty con của tập đoàn Samsung Hàn Quốc, sẽ cộng tác với một trong ba ngân hàng lớn của Hà Lan ABN AMRO cho dự án thí điểm blockchain logistics để theo dõi lô hàng vận chuyển một container từ Hàn Quốc đến Hà Lan.

 

Trong một thông báo, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam, cảng vận chuyển lớn nhất Châu Âu theo khối lượng hàng hóa. Cụ thể, dự án thí điểm sẽ liên quan đến việc liên kết Nexledger, blockchain doanh nghiệp của Samsung và nền tảng Corda của ABN AMRO, được phát triển bởi công ty R3 có trụ sở tại New York.

 

ABN AMRO tuyên bố dự án đặc biệt mang hai blockchains khác nhau lần đầu tiên trong lịch sử khá ngắn của công nghệ mới, điều này cũng diễn ra thông qua một công chứng bao quát kết nối hoàn toàn các blockchains riêng biệt tại Hàn Quốc và Hà Lan.

 

Theo truyền thống, một giao dịch tài chính thương mại quốc tế liên quan đến các lô hàng cho thấy các khoản thanh toán, quản lý và vận chuyển container thực tế xảy ra trong các luồng riêng biệt với quy trình thủ công chủ yếu bằng giấy tờ. Giám đốc Ngân hàng thương mại của ABN AMRO, Daphne de Kluis giải thích: “Chúng tôi sẽ tích hợp tất cả các luồng vào dự án thí điểm của mình, từ quản lý luồng công việc kết hợp với theo dõi và theo dõi số hóa tài liệu giấy như vận đơn và tài trợ cho vận chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ”

 

Các nhà điều hành ngân hàng hình dung hàng triệu Euro tiết kiệm trong dài hạn do nâng cao hiệu quả và minh bạch từ chuỗi cung ứng hậu cần được hỗ trợ bởi blockchain. Dự án thí điểm blockchain hoàn toàn không cần giấy tờ, và sẽ xác nhận điện tử việc nhận và thanh toán giao dịch cùng với chia sẻ tài liệu có thể xem được bởi người gửi hàng, người nhận và nhà khai thác cảng.

 

Cả ba bên, bao gồm cả cảng Rotterdam, sẽ tiến hành thí điểm vào tháng 01/2019. Cơ quan quản lý cảng Rotterdam, nhà khai thác cảng vận chuyển lớn nhất và đông đúc nhất Châu Âu, đáng chú ý là đã khởi động 'phòng thí nghiệm lĩnh vực blockchain' vào năm 2017 để nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ phi tập trung.

 

Samsung SDS là thành viên của liên minh blockchain, bao gồm một số cơ quan quản lý Hàn Quốc và các hãng logistics, đang hướng tới một mục tiêu thống nhất để đưa tất cả hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu ở Hàn Quốc lên một blockchain. Hồi tháng 09/2018, Samsung SDS đã ký một thỏa thuận với Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KCS để phát triển một dịch vụ logistics hải quan được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.