Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

26 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 2752)
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.

 

Samsung hy vọng rằng với thương hiệu Galaxy, vốn đã rất quen thuộc với khách hàng qua các mẫu smartphone, các sản phẩm smartwatch của hãng, bắt đầu là Galaxy Watch sẽ tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng hơn. Vì thế, có vẻ như Samsung sẽ sử dụng thương hiệu Galaxy Watch một cách lâu dài.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đồng hồ Orient của Nhật Bản đã tuyên bố đang tìm cách để Galaxy Watch của Samsung bị cấm bán. Orient tiết lộ đã ghi danh thương hiệu Galaxy cho các mẫu đồng hồ của họ từ năm 1984. Hãng đã đệ trình một bản cáo trạng lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Cáo trạng buộc tội Samsung vi phạm luật thương hiệu và luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh.

 

Thực tế, như những gì đã tuyên bố, Orient được trao quyền sở hữu thương hiệu Galaxy từ năm 1984. Từ đó tới 2018, hãng cũng đã sản xuất một vài chiếc đồng hồ mang thương hiệu Galaxy. Tuy nhiên, có một chút khác biệt. Hệ thống sáng chế, bản quyền địa phương phân loại Galaxy Watch của Samsung là một thiết bị điện tử. Trong khi đó, các mẫu đồng hồ của Orient được xếp vào danh mục đồ trang sức.

 

Một quan chức của Orient chia sẻ: “Chúng tôi đã ghi danh thương hiệu Galaxy và Galaxy Gold từ năm 1984. Vì thế, việc Samssung quảng cáo Galaxy Watch như một chiếc đồng hồ đã vi phạm luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh và luật thương hiệu”. Vị quan chức cũng nói thêm hiện nay sẽ rất khó cho Orient nếu muốn phát triển và đưa ra một mẫu smartwatch sử dụng thương hiệu Galaxy. Vì thế, Orient muốn Galaxy Watch bị cấm bán.

 

Phía Samsung cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan tới cáo trạng đề nghị cấm bán Galaxy Watch của Orient. Công ty sẽ tiết lộ tình hình cụ thể khi nắm được tất cả thông tin cần thiết.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).