Sẽ Như Thế Nào Nếu Chúng Ta Không Đánh Răng Hàng Ngày Nữa

26 Tháng Mười 20182:07 SA(Xem: 1769)
Sẽ Như Thế Nào Nếu Chúng Ta Không Đánh Răng Hàng Ngày Nữa
Sẽ Như Thế Nào Nếu Chúng Ta Không Đánh Răng Hàng Ngày Nữa

Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?

 

Nếu chúng ta đánh răng đều đặn, sẽ không vấn đề gì xảy ra, các liên cầu khuẩn Streptococcus sẽ vẫn thực hiện đều quá trình "ăn" các chất đường cũng như protein từ thức ăn của chúng ta, và thải ra 1 lớp màng nhầy mỏng mà nếu dùng lưỡi để kiểm tra chúng ta sẽ thấy được ngay. Tuy nhiên, khi ta không đánh răng, ngoài các liên cầu khuẩn Streptococcus sẽ có rất nhiều các loại vi khuẩn khác sẽ cùng nhau xử lý đồ ăn còn thừa trong miệng, gây ra các hiện tượng ngứa, viêm lợi, chảy máu chân răng... Và cũng như ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, khi bị nhiễm trùng, sẽ là lúc hệ thống miễn dịch ra tay. Trên lý thuyết, đây là 1 điều tốt vì cơ thể chúng ta đang hoạt động bình thường, nhưng khi hệ miễn dịch đang bận rộn tạo ra các cách để xử lý vi khuẩn thì cũng sẽ gây tổn hại đến các tế bào khác ở các mô hay xương xung quanh đó.

 

Theo thời gian lên khoảng vài tháng hoặc 1 năm sau đó, các tế bào và xương kia sẽ chết đi và đó là lúc chúng ta không còn viêm nướu nữa mà sẽ là bị bệnh nha chu. Tiếp theo, phần nướu sẽ bị tách khỏi răng và tạo nên các lỗ hổng trên hàm răng, làm các vi khuẩn kia lại có thêm nhiều chỗ để bám vào hơn. Ở Mỹ, có đến 10% dân số ở độ tuổi 50-64 đã rụng cả hàm răng chứ không chỉ 1 hay 2 chiếc. Vụ rụng răng chưa phải là bước cuối cùng, như đã biết, răng có phần tủy, là phần nối với các dây thần kinh khác, nếu tiếp tục không đánh răng các dạng vi khuẩn sẽ tấn công tủy và mạch máu, chúng sẽ chạy lòng vòng trong cơ thể chúng ta, gây ra các bệnh nguy hiểm hơn.

 

Cũng theo nghiên cứu tại Mỹ và của University of Central Lancashire School of Medicine and Dentistry, đối với những người bị bệnh nha chu, khả năng họ bị thận mãn tính cao gấp 4.5 lần người bình thường. Những số liệu trong các trại dưỡng lão cũng cho thấy có 65% số người không đánh răng thường xuyên có nguy cơ bị mất trí nhớ, chưa kể các bệnh liên quan đến tim mạch khác.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.