Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức

30 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 146)
Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức
Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức

Khoảng cuối tháng 10/2018, Google ra mắt tên miền .new giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide mới trên mạng.

 

Những người dùng Google Docs hay các ứng dụng văn phòng khác của Google chắc chắn sẽ chào đón sáng kiến mới. Với tên miền .new, người dùng có thể ngay lập tức tạo file mới trên một trong các ứng dụng Docs, Sheets, Slides, Sites hoặc Form. Chẳng hạn như, thay vì vào Google Drive, bấm vào nút “news”, chọn dịch vụ muốn dùng, từ nay người dùng chỉ cần gõ “doc.new” trên thanh địa chỉ của trình duyệt để bắt đầu tạo văn bản mới.

 

Google đã ghi danh nhiều biến thể trên tên miền nên ngoừi dùng có thể dùng docs.new hoặc documents.new đều được. Tương tự với các dịch vụ khác như sheet.new, sheets.new, spreadsheet.new, site.new, sites.new, website.new, slide.new, slides.new, deck.new, presentation.new, form.new hay forms.new. Người dùng không cần gõ www mà chỉ cần gõ doc.new.

 

Mẹo mới của Google giúp tiết kiệm được nhiều thời gian nếu thường xuyên phải làm việc với Google. Thậm chí, người dùng có thể đánh dấu trang tên miền để dùng như lối tắt. Tất cả điều này đều có thẻ vì Google sở hữu tên miền .new, cho phép hãng tạo ra bất kỳ tên miền phụ nào (subdomain) theo ý muốn.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.