Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

29 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 2933)
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.

 

Theo trang Reuters, thông tin được Qualcomm dưa ra trong một buổi điều trần tại một tòa án liên bang ở San Diego. Trong khi Qualcomm cho rằng Apple nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế, Apple cũng tố ngược lại rằng Qualcomm tính phí bản quyền không công bằng.

 

Kể từ khi tranh chấp pháp lý xảy ra, Apple đã ngừng thanh toán tiền bản quyền sáng chế cho Qualcomm. Tháng 04/2017, Apple tuyên bố cùng với các nhà cung cấp của hãng đã giữ lại 1 tỷ USD tiền bản quyền, không thanh toán cho Qualcomm. Tuy nhiên, theo cáo buộc mới nhất từ phía Qualcomm, từ đó tới nay số tiền mà Apple không trả đã tăng theo cấp số nhân.

 

Cáo buộc Apple nợ tiền bản quyền của Qualcomm là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai công ty. Hồi tháng 09/2018, Qualcomm tuyên bố rằng có trong tay bằng chứng cho thấy Apple lấy cắp mã nguồn của hãng để cung cấp lại cho Intel. Hiển nhiên, ngay cả khi đưa ra những cáo buộc, CEO Qualcomm nói rằng ông vẫn hy vọng một ngày nào đó được hợp tác trở lại với Apple. Về phía mình, CEO Tim Cook tuyên bố rằng Apple sẽ rất cởi mở trong việc giải quyết tranh chấp pháp lý, nhưng ông cũng nghĩ cuộc tranh chấp sẽ kéo dài.

 

Các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ chỉ dùng chip kết nối của Intel cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018, nhằm trả đũa Qualcomm và khiến hãng thiệt hại đáng kể về mặt doanh thu. Dù các mẫu iPhone cũ vẫn dùng chip Qualcomm, nhưng việc bị loại bỏ khỏi các mẫu iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ khiến Qualcomm gặp khó khăn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).