Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

30 Tháng Mười 20181:51 SA(Xem: 603)
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Cointelegraph đưa tin, Fujitsu, công ty thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.

 

Với mục đích xác nhận khả năng sống được của công nghệ blockchain, phiên bản dùng thử của nền tảng đang được tổ chức triển khai bởi mạng thanh toán bù trừ của ngân hàng Nhật Bản, còn được gọi là Zengin-Net. Là một phần của quá trình phát triển, nền tảng mới sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số chưa được đặt tên để thực hiện việc thanh toán.

 

Thông tin từ bản phát hành cho biết: “Fujitsu sẽ tạo đòn bẩy bổ sung cho nền tảng chuyển tiền P2P mà công ty đã phát triển trong năm tài chính 2017 với 3 ngân hàng lớn để thực hiện việc chuyển tiền cho các ngân hàng khác mà sẽ kích hoạt thanh toán chuyển khoản liên ngân hàng. Bằng cách tham gia vào dự án, Fujitsu hướng đến việc thiết lập một nền tảng mới sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp thực hiện một xã hội không dùng tiền mặt”.

 

Công ty đã tham gia vào phát triển blockchain kỹ thuật trong một thời gian, năm 2017 phát hành một công cụ tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn cho Hyperledger Fabric, giải pháp blockchain doanh nghiệp của Linux Foundation. Hồi tháng 06/2018, Fujitsu cũng đã ra mắt một hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain để mã hóa các chiến lược quảng cáo bán lẻ truyền thống như phiếu giảm giá và điểm trung thành.

 

Nhật Bản tiếp tục cho thấy nhiều sáng kiến ​​ngân hàng blockchain khác nhau xuất hiện từ các tổ chức lớn, với Tập đoàn SBI hồi đầu tháng 10/2018, ra mắt một hệ thống thanh toán sử dụng Ripple (XRP) làm phương tiện chuyển tiền.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.