Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

30 Tháng Mười 20181:51 SA(Xem: 282)
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Cointelegraph đưa tin, Fujitsu, công ty thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.

 

Với mục đích xác nhận khả năng sống được của công nghệ blockchain, phiên bản dùng thử của nền tảng đang được tổ chức triển khai bởi mạng thanh toán bù trừ của ngân hàng Nhật Bản, còn được gọi là Zengin-Net. Là một phần của quá trình phát triển, nền tảng mới sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số chưa được đặt tên để thực hiện việc thanh toán.

 

Thông tin từ bản phát hành cho biết: “Fujitsu sẽ tạo đòn bẩy bổ sung cho nền tảng chuyển tiền P2P mà công ty đã phát triển trong năm tài chính 2017 với 3 ngân hàng lớn để thực hiện việc chuyển tiền cho các ngân hàng khác mà sẽ kích hoạt thanh toán chuyển khoản liên ngân hàng. Bằng cách tham gia vào dự án, Fujitsu hướng đến việc thiết lập một nền tảng mới sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp thực hiện một xã hội không dùng tiền mặt”.

 

Công ty đã tham gia vào phát triển blockchain kỹ thuật trong một thời gian, năm 2017 phát hành một công cụ tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn cho Hyperledger Fabric, giải pháp blockchain doanh nghiệp của Linux Foundation. Hồi tháng 06/2018, Fujitsu cũng đã ra mắt một hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain để mã hóa các chiến lược quảng cáo bán lẻ truyền thống như phiếu giảm giá và điểm trung thành.

 

Nhật Bản tiếp tục cho thấy nhiều sáng kiến ​​ngân hàng blockchain khác nhau xuất hiện từ các tổ chức lớn, với Tập đoàn SBI hồi đầu tháng 10/2018, ra mắt một hệ thống thanh toán sử dụng Ripple (XRP) làm phương tiện chuyển tiền.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.