Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy

31 Tháng Mười 20186:02 CH(Xem: 3313)
Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy
Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy

MacBook Air, Mac Mini mới đều được trang bị con chip Apple T2 tập trung vào việc bảo mật thiết bị, giống như MacBook Pro 2018 và iMac Pro. Trong một tài liệu mới phát hành, Apple cho biết thêm rằng khi người dùng gập máy lại, T2 sẽ ngắt hẳn microphone của máy tính để đảm bảo hacker không thể lén dùng phần mềm kích hoạt lên.

 

Công ty giải thích: “Cơ chế ngắt kết nối được triển khai ở tầng phần cứng, nhờ vậy mà bất kì phần mềm nào, kể cả khi có quyền root hoặc quyền cấp cao trong macOS và thậm chí là phần mềm bị cài lên chip T2, cũng không thể kích hoạt micro khi nắp máy đã đóng”. Còn với camera, Apple không triển khai chức năng bảo mật, vì khi gập máy, webcam đã không còn ghi nhận được hình ảnh nào nữa.

 

Chip T2 lần đầu có mặt trên iMac Pro năm 2017, có nhiệm vụ điều khiển microphone, webcam, kiểm soát quy trình khởi động của máy tính Mac, lưu trữ dữ liệu vân tay, giải mã phần cứng... Sau đó, T2 được mang lên MacBook Pro, có thêm tính năng lắng nghe câu lệnh Hey Siri mà không cần người dùng phải bấm nút nào.

 

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều báo cáo cho thấy Mac bị hack, cả về phần cứng lẫn phần mềm, và T2 là một trong những cách Apple chống lại hacker. Gần đây nhất, xuất hiện malware tên Fruitfly, nó đã hoạt động được nhiều năm và chỉ mới bị phát hiện năm 2017. Fruitfly cho phép hacker kiểm soát toàn bộ máy Mac, từ việc bật webcam, micro từ xa, kiểm soát chuột, bàn phím, chụp ảnh screenshot, thậm chí thông báo cho một bên thứ ba khi người dùng sử dụng laptop của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).