Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy

31 Tháng Mười 20186:02 CH(Xem: 152)
Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy
Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy

MacBook Air, Mac Mini mới đều được trang bị con chip Apple T2 tập trung vào việc bảo mật thiết bị, giống như MacBook Pro 2018 và iMac Pro. Trong một tài liệu mới phát hành, Apple cho biết thêm rằng khi người dùng gập máy lại, T2 sẽ ngắt hẳn microphone của máy tính để đảm bảo hacker không thể lén dùng phần mềm kích hoạt lên.

 

Công ty giải thích: “Cơ chế ngắt kết nối được triển khai ở tầng phần cứng, nhờ vậy mà bất kì phần mềm nào, kể cả khi có quyền root hoặc quyền cấp cao trong macOS và thậm chí là phần mềm bị cài lên chip T2, cũng không thể kích hoạt micro khi nắp máy đã đóng”. Còn với camera, Apple không triển khai chức năng bảo mật, vì khi gập máy, webcam đã không còn ghi nhận được hình ảnh nào nữa.

 

Chip T2 lần đầu có mặt trên iMac Pro năm 2017, có nhiệm vụ điều khiển microphone, webcam, kiểm soát quy trình khởi động của máy tính Mac, lưu trữ dữ liệu vân tay, giải mã phần cứng... Sau đó, T2 được mang lên MacBook Pro, có thêm tính năng lắng nghe câu lệnh Hey Siri mà không cần người dùng phải bấm nút nào.

 

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều báo cáo cho thấy Mac bị hack, cả về phần cứng lẫn phần mềm, và T2 là một trong những cách Apple chống lại hacker. Gần đây nhất, xuất hiện malware tên Fruitfly, nó đã hoạt động được nhiều năm và chỉ mới bị phát hiện năm 2017. Fruitfly cho phép hacker kiểm soát toàn bộ máy Mac, từ việc bật webcam, micro từ xa, kiểm soát chuột, bàn phím, chụp ảnh screenshot, thậm chí thông báo cho một bên thứ ba khi người dùng sử dụng laptop của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.