Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

31 Tháng Mười 20186:08 CH(Xem: 2786)
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".

 

Alrosa được biết đến là nhà sản xuất kim cương thô lớn nhất thế giới theo các thuật ngữ carats; cùng với De Beers, hai công ty sản xuất khoảng một nửa nguồn cung của thế giới. Trong Q3/2018, doanh số bán kim cương thô của công ty đã tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 949 triệu USD về giá trị, ngay cả khi doanh số bán hàng carats giảm.

 

Tracr, dự án thử nghiệm được công bố lần đầu tiên vào tháng 01/2018, nhằm mục đích nâng cao tính minh bạch và niềm tin của người tiêu dùng qua chuỗi giá trị kim cương từ mỏ đến bán lẻ. Giải pháp hoạt động bằng cách tạo chứng thư số cho mỗi viên kim cương ghi lại các thuộc tính và giao dịch quan trọng. Dữ liệu được lưu trữ bất biến trên blockchain, cho phép người mua xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và không xung đột.

 

Thuật ngữ thứ hai đề cập đến mối quan tâm cụ thể của ngành về “kim cương xung đột”, còn được gọi là “viên kim cương máu” - những viên kim cương chưa cắt được khai thác trong khu vực chiến tranh và được giao dịch để gây quỹ bất hợp pháp.

 

Sergey Ivanov, giám đốc điều hành Alrosa cho biết động thái của công ty để tham gia thí điểm được thúc đẩy bởi niềm tin rằng sự hợp tác trong ngành là cần thiết vì mục đích chung. Sáng kiến ​​blockchain Tracr được thiết kế để bổ sung cho các quy định hiện hành và kế hoạch và các mô hình chức năng hiện có nhằm thúc đẩy sự tự tin của ngành công nghiệp trong vấn đề chất lượng và nguồn gốc kim cương, như Mô hình Chứng nhận Quy trình Kimberley, Hệ thống Bảo đảm của Hội đồng Kim cương Thế giới và Quy tắc Thực hành của Hội đồng Trang sức có Trách nhiệm.

 

Theo các tin tức trước đây, Tracr được phát triển bởi De Beers kết hợp với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác bao gồm Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Ban đầu, De Beers đã triển khai thành công giải pháp blockchain để theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao vào tháng 05/2018. Trong cùng tháng, Signet Jewellers, nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới, cũng tham gia sáng kiến ​​thí điểm Tracr. Nền tảng chính thức dự kiến ​​ra mắt trong năm 2018, dù ngày cụ thể vẫn chưa được công bố.

 

Cũng trong tháng 05/2018, Alrosa đã hợp tác với KGK Diamonds để làm việc với blockchain startup D1 Mint để mã số hóa tokenize kim cương. Dự án nhằm mở rộng sự hấp dẫn của đá quý như là một loại tài sản đầu tư và thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).