Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

31 Tháng Mười 20186:08 CH(Xem: 152)
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".

 

Alrosa được biết đến là nhà sản xuất kim cương thô lớn nhất thế giới theo các thuật ngữ carats; cùng với De Beers, hai công ty sản xuất khoảng một nửa nguồn cung của thế giới. Trong Q3/2018, doanh số bán kim cương thô của công ty đã tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 949 triệu USD về giá trị, ngay cả khi doanh số bán hàng carats giảm.

 

Tracr, dự án thử nghiệm được công bố lần đầu tiên vào tháng 01/2018, nhằm mục đích nâng cao tính minh bạch và niềm tin của người tiêu dùng qua chuỗi giá trị kim cương từ mỏ đến bán lẻ. Giải pháp hoạt động bằng cách tạo chứng thư số cho mỗi viên kim cương ghi lại các thuộc tính và giao dịch quan trọng. Dữ liệu được lưu trữ bất biến trên blockchain, cho phép người mua xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và không xung đột.

 

Thuật ngữ thứ hai đề cập đến mối quan tâm cụ thể của ngành về “kim cương xung đột”, còn được gọi là “viên kim cương máu” - những viên kim cương chưa cắt được khai thác trong khu vực chiến tranh và được giao dịch để gây quỹ bất hợp pháp.

 

Sergey Ivanov, giám đốc điều hành Alrosa cho biết động thái của công ty để tham gia thí điểm được thúc đẩy bởi niềm tin rằng sự hợp tác trong ngành là cần thiết vì mục đích chung. Sáng kiến ​​blockchain Tracr được thiết kế để bổ sung cho các quy định hiện hành và kế hoạch và các mô hình chức năng hiện có nhằm thúc đẩy sự tự tin của ngành công nghiệp trong vấn đề chất lượng và nguồn gốc kim cương, như Mô hình Chứng nhận Quy trình Kimberley, Hệ thống Bảo đảm của Hội đồng Kim cương Thế giới và Quy tắc Thực hành của Hội đồng Trang sức có Trách nhiệm.

 

Theo các tin tức trước đây, Tracr được phát triển bởi De Beers kết hợp với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác bao gồm Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Ban đầu, De Beers đã triển khai thành công giải pháp blockchain để theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao vào tháng 05/2018. Trong cùng tháng, Signet Jewellers, nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới, cũng tham gia sáng kiến ​​thí điểm Tracr. Nền tảng chính thức dự kiến ​​ra mắt trong năm 2018, dù ngày cụ thể vẫn chưa được công bố.

 

Cũng trong tháng 05/2018, Alrosa đã hợp tác với KGK Diamonds để làm việc với blockchain startup D1 Mint để mã số hóa tokenize kim cương. Dự án nhằm mở rộng sự hấp dẫn của đá quý như là một loại tài sản đầu tư và thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.