Bộ Tư Pháp Mỹ Khẳng Định Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không Từ Nhiều Năm

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 862)
Bộ Tư Pháp Mỹ Khẳng Định Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không Từ Nhiều Năm
Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không

Khoảng cuối tháng 10/2018, Bộ Tư Pháp Mỹ đưa ra cáo buộc một nhóm điệp viên Trung Quốc đã tiến hành đánh cắp công nghệ của các hãng hàng không từ nhiều năm. Mục tiêu của chúng là động cơ quạt phản lực sử dụng trong máy bay thương mại, thông qua việc hack một hãng hàng không Pháp giấu tên đang phát triển động cơ với một công ty Mỹ.

 

Những nhân viên tình báo Trung Quốc đã tấn công vào hãng hàng không của Pháp và một loạt hãng hàng không của Anh, ít nhất là từ đầu năm 2010 tới tháng 05/2015. Công tố viên cho biết chúng đã sử dụng những kỹ thuật như malware và phishing để tiếp cận những thông tin mật.

 

Đây là vụ án đánh cắp công nghệ thứ 3 của tình báo Trung Quốc bị công bố chỉ trong vòng 1 tháng. Trước đó, Bộ Tư Pháp Mỹ đã cáo buộc một nhân viên tình báo Trung Quốc khác đánh cắp bí mật về công nghệ động cơ máy bay, trong khi đó một lính Mỹ bị tố cáo làm việc cho tình báo Trung Quốc.

 

Công tố viên Adam Braverman cho biết, những vụ hack được tài trợ bởi chính phủ Trung Quốc là mối hiểm họa trực tiếp đối với an ninh quốc gia Mỹ, đánh cắp thông tin mật để trục lợi về thương mại cho Trung Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.