Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe

01 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 989)
Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe
Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe

Có rất nhiều lý do khiến cho một bộ phận khách hàng đi xe hơi thích được tự mình tìm hiểu, thay thế, nâng cấp các linh kiện/phụ tùng của xe, nhưng chỉ khi chắc chắn món phụ tùng đó có phù hợp với xe hay không. Do đó, khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla đã công bố danh mục các linh kiện, phụ tùng của 3 mẫu xe điện Model S, Model X, Roadster và Model 3, để người dùng có thể biết được trên xe gồm những phụ tùng gì và đặt mua để thay thế khi hư hỏng.

 

Ví dụ như về các sản phẩm là điện thoại, tuy 2 máy có thiết kế giống nhau nhưng cụm camera của iPhone 7 khác iPhone 6S. Vì vậy để thay thế camera nếu bị hư, cần biết chính xác cụm camera đó có số hiệu part number là gì (trong trường hợp ví dụ, cụm camera sau của iPhone 7 là IF332-004-2 còn của iPhone 6S là IF314-006-1). Tương tự, phụ tùng của xe hơi cũng có part number riêng cho từng món.

 

Việc bảo dưỡng xe hơi khó và phức tạp hơn rất nhiều so với xe máy, một người dùng thông thường chỉ có thể thay bánh xe, thay nhớt, cùng lắm là thêm một vài món khác như bugi, lọc gió... và những mục thay thế chuyên sâu hơn phải liên hệ cửa hàng dịch vụ hoặc gara sửa xe. Với việc công bố danh mục phụ tùng của xe, Tesla sẽ chỉ ra cho khách hàng biết chính xác món linh kiện, phụ tùng cụ thể của xe là gì, số hiệu bao nhiêu, có thể liên lạc với ai để mua khi phụ tùng bị hư hỏng. Tương tự, các gara dịch vụ bên ngoài cũng có quyền biết những danh mục và hướng dẫn thay thế hãng công bố để cung cấp dịch vụ sửa xe cho khách hàng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.