Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần

01 Tháng Mười Một 20182:13 SA(Xem: 5890)
Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần
Bằng Sáng Chế Của Mastercard

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới được công bố, Mastercard, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ, muốn áp dụng các nguyên tắc của ngân hàng dự trữ một phần (fractional reserve banking) cho tiền mã hóa.

 

Theo tài liệu, được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO, bộ xử lý thanh toán có kế hoạch cho phép người bán tương tác với những gì họ gọi là "tiền blockchain" thông qua một phương pháp mới về lưu trữ đồng thời cả tiền mã hóa và tiền pháp định. Cụ thể, tham chiếu được thực hiện cho “phương pháp quản lý dự trữ một phần của tiền tệ blockchain”.

 

Mastercard đã đưa ra một lập trường chung về tiền mã hóa trong những năm qua, tháng 10/2018 giành được nhiều bằng sáng chế liên quan đến blockchain hơn, trong khi những tín hiệu cùng với Visa nó có thể phân loại tiền mã hóa và ICO là "rủi ro cao". Trong hồ sơ mới, có vẻ như công ty muốn áp dụng các nguyên tắc của hệ thống ngân hàng pháp định, được miêu tả là: “Được thiết kế đặc biệt và cấu hình để lưu trữ và bảo vệ an toàn thông tin và thông tin xác thực người tiêu dùng và người bán. Việc sử dụng các mạng thanh toán và công nghệ các hệ thống thanh toán truyền thống kết hợp với tiền tệ blockchain có thể cung cấp cho người tiêu dùng và người bán lợi ích của blockchain phi tập trung trong khi vẫn duy trì bảo mật thông tin tài khoản và cung cấp khả năng phòng chống gian lận và trộm cắp mạnh mẽ”.

 

Khái niệm có thể khiến một số nhà bình luận ngạc nhiên, như ngân hàng dự trữ môt phần - nơi không có bằng chứng cho thấy người cho vay có số tiền tương ứng với cổ phần hứa hẹn của khách hàng - đã có giải pháp minh bạch bằng Bitcoin.

 

Noble Bank, ngân hàng dự trữ chính của đồng stabcoin Tether USDT, đồng tiền mã hóa được cố định bằng đồng USD, được cho là không sử dụng dự trữ một phần và có thể chứng minh nó có một USD cho mỗi mã token USDT, mặc dù dự án stablecoin đã tránh thông qua kiểm toán công khai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).