Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần

01 Tháng Mười Một 20182:13 SA(Xem: 901)
Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần
Bằng Sáng Chế Của Mastercard

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới được công bố, Mastercard, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ, muốn áp dụng các nguyên tắc của ngân hàng dự trữ một phần (fractional reserve banking) cho tiền mã hóa.

 

Theo tài liệu, được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO, bộ xử lý thanh toán có kế hoạch cho phép người bán tương tác với những gì họ gọi là "tiền blockchain" thông qua một phương pháp mới về lưu trữ đồng thời cả tiền mã hóa và tiền pháp định. Cụ thể, tham chiếu được thực hiện cho “phương pháp quản lý dự trữ một phần của tiền tệ blockchain”.

 

Mastercard đã đưa ra một lập trường chung về tiền mã hóa trong những năm qua, tháng 10/2018 giành được nhiều bằng sáng chế liên quan đến blockchain hơn, trong khi những tín hiệu cùng với Visa nó có thể phân loại tiền mã hóa và ICO là "rủi ro cao". Trong hồ sơ mới, có vẻ như công ty muốn áp dụng các nguyên tắc của hệ thống ngân hàng pháp định, được miêu tả là: “Được thiết kế đặc biệt và cấu hình để lưu trữ và bảo vệ an toàn thông tin và thông tin xác thực người tiêu dùng và người bán. Việc sử dụng các mạng thanh toán và công nghệ các hệ thống thanh toán truyền thống kết hợp với tiền tệ blockchain có thể cung cấp cho người tiêu dùng và người bán lợi ích của blockchain phi tập trung trong khi vẫn duy trì bảo mật thông tin tài khoản và cung cấp khả năng phòng chống gian lận và trộm cắp mạnh mẽ”.

 

Khái niệm có thể khiến một số nhà bình luận ngạc nhiên, như ngân hàng dự trữ môt phần - nơi không có bằng chứng cho thấy người cho vay có số tiền tương ứng với cổ phần hứa hẹn của khách hàng - đã có giải pháp minh bạch bằng Bitcoin.

 

Noble Bank, ngân hàng dự trữ chính của đồng stabcoin Tether USDT, đồng tiền mã hóa được cố định bằng đồng USD, được cho là không sử dụng dự trữ một phần và có thể chứng minh nó có một USD cho mỗi mã token USDT, mặc dù dự án stablecoin đã tránh thông qua kiểm toán công khai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.