Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần

01 Tháng Mười Một 20182:13 SA(Xem: 2503)
Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần
Bằng Sáng Chế Của Mastercard

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới được công bố, Mastercard, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ, muốn áp dụng các nguyên tắc của ngân hàng dự trữ một phần (fractional reserve banking) cho tiền mã hóa.

 

Theo tài liệu, được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO, bộ xử lý thanh toán có kế hoạch cho phép người bán tương tác với những gì họ gọi là "tiền blockchain" thông qua một phương pháp mới về lưu trữ đồng thời cả tiền mã hóa và tiền pháp định. Cụ thể, tham chiếu được thực hiện cho “phương pháp quản lý dự trữ một phần của tiền tệ blockchain”.

 

Mastercard đã đưa ra một lập trường chung về tiền mã hóa trong những năm qua, tháng 10/2018 giành được nhiều bằng sáng chế liên quan đến blockchain hơn, trong khi những tín hiệu cùng với Visa nó có thể phân loại tiền mã hóa và ICO là "rủi ro cao". Trong hồ sơ mới, có vẻ như công ty muốn áp dụng các nguyên tắc của hệ thống ngân hàng pháp định, được miêu tả là: “Được thiết kế đặc biệt và cấu hình để lưu trữ và bảo vệ an toàn thông tin và thông tin xác thực người tiêu dùng và người bán. Việc sử dụng các mạng thanh toán và công nghệ các hệ thống thanh toán truyền thống kết hợp với tiền tệ blockchain có thể cung cấp cho người tiêu dùng và người bán lợi ích của blockchain phi tập trung trong khi vẫn duy trì bảo mật thông tin tài khoản và cung cấp khả năng phòng chống gian lận và trộm cắp mạnh mẽ”.

 

Khái niệm có thể khiến một số nhà bình luận ngạc nhiên, như ngân hàng dự trữ môt phần - nơi không có bằng chứng cho thấy người cho vay có số tiền tương ứng với cổ phần hứa hẹn của khách hàng - đã có giải pháp minh bạch bằng Bitcoin.

 

Noble Bank, ngân hàng dự trữ chính của đồng stabcoin Tether USDT, đồng tiền mã hóa được cố định bằng đồng USD, được cho là không sử dụng dự trữ một phần và có thể chứng minh nó có một USD cho mỗi mã token USDT, mặc dù dự án stablecoin đã tránh thông qua kiểm toán công khai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.