Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần

01 Tháng Mười Một 20182:13 SA(Xem: 260)
Bằng Sáng Chế Của Mastercard – Tiền Điện Tử Có Thể Hưởng Lợi Từ Ngân Hàng Dự Trữ Một Phần
Bằng Sáng Chế Của Mastercard

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới được công bố, Mastercard, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ, muốn áp dụng các nguyên tắc của ngân hàng dự trữ một phần (fractional reserve banking) cho tiền mã hóa.

 

Theo tài liệu, được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO, bộ xử lý thanh toán có kế hoạch cho phép người bán tương tác với những gì họ gọi là "tiền blockchain" thông qua một phương pháp mới về lưu trữ đồng thời cả tiền mã hóa và tiền pháp định. Cụ thể, tham chiếu được thực hiện cho “phương pháp quản lý dự trữ một phần của tiền tệ blockchain”.

 

Mastercard đã đưa ra một lập trường chung về tiền mã hóa trong những năm qua, tháng 10/2018 giành được nhiều bằng sáng chế liên quan đến blockchain hơn, trong khi những tín hiệu cùng với Visa nó có thể phân loại tiền mã hóa và ICO là "rủi ro cao". Trong hồ sơ mới, có vẻ như công ty muốn áp dụng các nguyên tắc của hệ thống ngân hàng pháp định, được miêu tả là: “Được thiết kế đặc biệt và cấu hình để lưu trữ và bảo vệ an toàn thông tin và thông tin xác thực người tiêu dùng và người bán. Việc sử dụng các mạng thanh toán và công nghệ các hệ thống thanh toán truyền thống kết hợp với tiền tệ blockchain có thể cung cấp cho người tiêu dùng và người bán lợi ích của blockchain phi tập trung trong khi vẫn duy trì bảo mật thông tin tài khoản và cung cấp khả năng phòng chống gian lận và trộm cắp mạnh mẽ”.

 

Khái niệm có thể khiến một số nhà bình luận ngạc nhiên, như ngân hàng dự trữ môt phần - nơi không có bằng chứng cho thấy người cho vay có số tiền tương ứng với cổ phần hứa hẹn của khách hàng - đã có giải pháp minh bạch bằng Bitcoin.

 

Noble Bank, ngân hàng dự trữ chính của đồng stabcoin Tether USDT, đồng tiền mã hóa được cố định bằng đồng USD, được cho là không sử dụng dự trữ một phần và có thể chứng minh nó có một USD cho mỗi mã token USDT, mặc dù dự án stablecoin đã tránh thông qua kiểm toán công khai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.