Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"

02 Tháng Mười Một 20182:03 SA(Xem: 991)
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook - Lỗi Thời

Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.

 

Chương trình mới sẽ hỗ trợ iPhone 5 và các sản phẩm khác của Apple sắp bị liệt vào danh sách “lỗi thời”, trong thời gian tới chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ thêm các sản phẩm đã bị mất hỗ trợ sửa chữa trước đây. Danh sách các thiết bị hiện được hỗ trợ trong chương trình bao gồm:

  • iPhone 5 (GSM/CDMA)
  • MacBook Air (11 inch, Mid 2012)
  • MacBook Air (12 inch, Mid 2012)
  • iMac (21.5 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ
  • iMac (27 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ

 

Apple cũng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều thiết bị bao gồm cả iPhone 4S và MacBook Pro (15-inch, giữa 2012) vào ngày 30/11/2018. Theo sau đó là MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa sau 2012), MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa đầu 2013), MacBook Pro (Retina, giữa 2012), Mac Pro (giữa 2012) và iPhone 5 (GSM) vào ngày 30/12/2018. Chương trình áp dụng cho các thiết bị trong danh sách tại các cửa hàng Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền trên toàn thế giới trừ khi có ghi chú khác.

 

Apple từ lâu đã có thời hạn 5-7 năm để sửa chữa các sản phẩm của hãng, có nghĩa là những chiếc iPhone, iPad hoặc Mac vẫn có thể sửa chữa thông qua Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền ngay cả khi hết hạn bảo hành. Thông thường, sau 5-7 năm các sản phẩm sẽ được xếp vào danh sách “vintage” (cổ điển) hoặc “obsolete” (lỗi thời) tùy theo quốc gia và luật pháp địa phương, sau đó Apple không còn cung cấp các linh kiện thay thế hoặc dịch vụ sửa chữa.

 

Đối với chương trình mới, Apple sẽ chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ khi linh kiện sẵn hàng, nếu không khách hàng sẽ được thông báo không có linh kiện thay thế vì sản phẩm đã quá cũ. Vì vậy, chương trình mới sẽ không đảm bảo người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa những chiếc máy đã cũ của mình, nhưng không thể phủ nhận, đây là một thay đổi tích cực trong chính sách của Apple. Vì trước đây, những máy đã bị xếp vào danh sách “lỗi thời” hay “cổ điển” sẽ bị ngưng hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười Một 20187:53 SA
Khách
Họ đồng ý sữa nhưng có quyền từ chối với giải thích đơn giản là không còn linh kiện cũ nữa hoặc là tính giá cao để người yêu cầu so sánh với mua cái khác sẽ lợi hơn. Tôi không cho rằng đây là giải pháp hổ trợ cho khách hàng ít có điều kiện tài chánh của Apple !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.