Blockchain, Bitcoin Giống Như Internet Năm 1992

02 Tháng Mười Một 20182:08 SA(Xem: 579)
Blockchain, Bitcoin Giống Như Internet Năm 1992
Blockchain, Bitcoin Giống Như Internet Năm 1992

Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, khi trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Casares cho rằng Bitcoin là một thí nghiệm trí tuệ và có thể mất vài năm trước khi nó chứng tỏ thành công. Ông cho biết: “Nó có thể hoạt động, hoặc không”. Ông cũng lưu ý rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu và nhận định Bitcoin đang ở vị trí tương đương với Internet năm 1992. Tuy nhiên, Casares cho rằng xác suất thành công vẫn cao hơn thất bại.

 

Wences Casares có quốc tịch Argentina, được mệnh danh là người tiên phong khi đồng tiền Bitcoin mới xuất hiện. Ông từng mời những tên tuổi trong giới tinh hoa nước Mỹ như Bill Gates hay Reid Hoffman đầu tư Bitcoin, thậm chí cho họ luôn những đồng Bitcoin đầu tiên. Vào năm 2014, Casares đã thành lập Xapo, công ty cung cấp ví Bitcoin kết hợp với phần cứng trữ lạnh và thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin.

 

Wences Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin sẽ thành công hay không, và nếu có, nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn phi chính trị về giá trị trên toàn cầu. Ông chia sẻ: “Chúng ta cần một tiêu chuẩn giá trị phi chính trị và chúng ta đang không có một giá trị nào. Vì vậy, trong một thế giới mà chúng ta yêu cầu đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được một giá trị bằng Bitcoin, hoặc khi yêu cầu một thùng dầu, ta sẽ nhận được một mức giá tính theo Bitcoin, khi tính theo giá của đồng USD, ta sẽ nhận được giá bằng Bitcoin”. Đáng chú ý, ông cũng cho rằng Bitcoin sẽ không thể thay thế các loại tiền tệ pháp định.

 

Trước đó, Casares đã tuyên bố tầm nhìn của ông rằng Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn giá trị. Trong năm 2017, Casares dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD trong 5-10 năm tiếp theo. Về blockchain, vào tháng 01/2018, Casares từng tuyên bố sẽ có một blockchain đủ mạnh để chuyển giao giá trị trên toàn cầu. Theo Casares, Bitcoin có nhiều khả năng trở thành blockchain được lựa chọn hàng đầu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.