Twitter Xóa Hơn 10,000 Tài Khoản Tự Động Chuyên Đăng Tin Sai Lệch Về Bầu Cử

05 Tháng Mười Một 201812:39 SA(Xem: 258)
Twitter Xóa Hơn 10,000 Tài Khoản Tự Động Chuyên Đăng Tin Sai Lệch Về Bầu Cử
Twitter Xóa Hơn 10,000 Tài Khoản Tự Động Chuyên Đăng Tin Sai Lệch Về Bầu Cử

Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

 

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết trong email: “Chúng tôi đã có các hành động với các tài khoản và hoạt động liên quan trên Twitter”. Việc xóa bỏ những tài khoản tự động giả mạo trên diễn ra vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 năm 2018.

 

10,000 tài khoản là con số khá khiêm tốn, vì trước đó Twitter đã xóa hàng triệu tài khoản được xác định là truyền bá tin vịt trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Mỹ đã nỗ lực phản ứng với hàng triệu tài khoản trên Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác lan truyền thông tin tiêu cực và sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo.

 

Dù các chiến dịch thông tin sai hiện vẫn còn rất nhiều, nhưng Mỹ đang hy vọng hoạt động xóa tài khoản và cảnh báo sẽ giúp họ phản ứng nhanh chóng nếu có một loạt thông điệp như vậy trong những ngày tiếp theo.

 

Đảng Dân chủ Mỹ đã phát triển hệ thống riêng để xác định và báo cáo các tài khoản tự động, giả mạo độc hại trên phương tiện truyền thông xã hội. Hệ thống được xây dựng một phần từ các công cụ có sẵn công khai được gọi là "Hoaxley" và "Botometer", do các nhà nghiên cứu máy tính của Đại học Indiana phát triển. Chúng cho phép người dùng xác định tài khoản tự động, còn được gọi là các bot và phân tích cách chúng truyền bá thông tin về các chủ đề cụ thể.

 

Filippo Menczer, giáo sư tin học và khoa học máy tính tại Đại học Indiana cho biết: “Chúng tôi đã chế tạo Hoaxley và Botometer miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng bởi vì mọi người xứng đáng biết ‘bot’ là gì và cái gì không nên tin”. Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã làm việc với một nhóm các nhà thầu và đối tác để nhanh chóng xác định các chiến dịch thông tin sai lệch. Chúng bao gồm RoBhat Labs, một công ty có trang web cho biết họ đã phát triển công nghệ có khả năng phát hiện bot và xác định sự thiên vị chính trị trong các thông điệp.

 

Raffi Krikorian, giám đốc công nghệ của DNC, cho biết trong email rằng hợp tác với RoBhat giúp phát hiện ra các tài khoản và bài đăng độc hại được thông báo đến các mạng truyền thông xã hội và các quan chức chiến dịch khác. Ông không nói liệu các bài viết bị gắn cờ cuối cùng đã bị xóa khỏi Twitter hay chưa.

 

Ash Bhat, đồng sáng lập của RoBhat Labs chia sẻ thêm: “Chúng tôi cung cấp cho các cơ quan chức năng báo cáo về những gì chúng tôi  nhận thấy về hoạt động của bot và nền tảng mà nó đang được khuếch đại”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.