Twitter Xóa Hơn 10,000 Tài Khoản Tự Động Chuyên Đăng Tin Sai Lệch Về Bầu Cử

05 Tháng Mười Một 201812:39 SA(Xem: 466)
Twitter Xóa Hơn 10,000 Tài Khoản Tự Động Chuyên Đăng Tin Sai Lệch Về Bầu Cử
Twitter Xóa Hơn 10,000 Tài Khoản Tự Động Chuyên Đăng Tin Sai Lệch Về Bầu Cử

Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

 

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết trong email: “Chúng tôi đã có các hành động với các tài khoản và hoạt động liên quan trên Twitter”. Việc xóa bỏ những tài khoản tự động giả mạo trên diễn ra vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 năm 2018.

 

10,000 tài khoản là con số khá khiêm tốn, vì trước đó Twitter đã xóa hàng triệu tài khoản được xác định là truyền bá tin vịt trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Mỹ đã nỗ lực phản ứng với hàng triệu tài khoản trên Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác lan truyền thông tin tiêu cực và sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo.

 

Dù các chiến dịch thông tin sai hiện vẫn còn rất nhiều, nhưng Mỹ đang hy vọng hoạt động xóa tài khoản và cảnh báo sẽ giúp họ phản ứng nhanh chóng nếu có một loạt thông điệp như vậy trong những ngày tiếp theo.

 

Đảng Dân chủ Mỹ đã phát triển hệ thống riêng để xác định và báo cáo các tài khoản tự động, giả mạo độc hại trên phương tiện truyền thông xã hội. Hệ thống được xây dựng một phần từ các công cụ có sẵn công khai được gọi là "Hoaxley" và "Botometer", do các nhà nghiên cứu máy tính của Đại học Indiana phát triển. Chúng cho phép người dùng xác định tài khoản tự động, còn được gọi là các bot và phân tích cách chúng truyền bá thông tin về các chủ đề cụ thể.

 

Filippo Menczer, giáo sư tin học và khoa học máy tính tại Đại học Indiana cho biết: “Chúng tôi đã chế tạo Hoaxley và Botometer miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng bởi vì mọi người xứng đáng biết ‘bot’ là gì và cái gì không nên tin”. Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã làm việc với một nhóm các nhà thầu và đối tác để nhanh chóng xác định các chiến dịch thông tin sai lệch. Chúng bao gồm RoBhat Labs, một công ty có trang web cho biết họ đã phát triển công nghệ có khả năng phát hiện bot và xác định sự thiên vị chính trị trong các thông điệp.

 

Raffi Krikorian, giám đốc công nghệ của DNC, cho biết trong email rằng hợp tác với RoBhat giúp phát hiện ra các tài khoản và bài đăng độc hại được thông báo đến các mạng truyền thông xã hội và các quan chức chiến dịch khác. Ông không nói liệu các bài viết bị gắn cờ cuối cùng đã bị xóa khỏi Twitter hay chưa.

 

Ash Bhat, đồng sáng lập của RoBhat Labs chia sẻ thêm: “Chúng tôi cung cấp cho các cơ quan chức năng báo cáo về những gì chúng tôi  nhận thấy về hoạt động của bot và nền tảng mà nó đang được khuếch đại”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.