Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc

05 Tháng Mười Một 201812:55 SA(Xem: 690)
Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc
Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc

Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.

 

Trước đó, doanh số smartphone của Samsung giảm 4% trong Q4/2017. Năm 2018, hãng bị giảm 2% trong quý 2 và 10% trong quý trước đó. Điều này cho thấy các thiết bị hàng đầu của Samsung như Galaxy S9 và Galaxy Note 9 vẫn chưa đủ sức để cứu vãn tình hình. Các thiết bị cầm tay tầm trung và giá rẻ đóng góp đáng kể vào thị phần smartphone của công ty, nhưng chính họ lại thừa nhận rằng mình đang gặp khó khăn trong phân khúc.

 

Phân khúc cao cấp không khởi sắc và áp lực từ cuộc chiến tầm trung làm ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone của Samsung. Ngoài ra, các đối thủ Trung Quốc lại đang ở vào thời kỳ phát triển rất mạnh mẽ. Doanh số của Huawei đã tăng 32.5% trong Q3/2018 so với cùng kỳ năm 2017. Huawei hiện chiếm 14.4% thị phần smartphone trong Q3/2018 so với 20.1% của Samsung.

 

Đây là lần thứ hai Huawei vượt qua Apple để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Doanh số của một nhà sản xuất smartphone khác của Trung Quốc là Xiaomi cũng tăng 19.1% so với cùng kỳ năm 2017. Huawei hiện đặt mục tiêu vượt qua cả Samsung và Apple. Họ muốn trở thành nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh vì mục tiêu của mình.

 

Điều ấn tượng hơn là Huawei đạt được vị trí hiện nay dù chưa thực sự tấn công được thị trường quan trọng bậc nhất là Mỹ. Tuy nhiên, Huawei được đánh giá là đủ tiềm lực để chiến đấu cho vị trí số 1 mà Samsung đang nắm giữ. Samsung đang dần đánh mất vị trí của hãng tại các thị trường quan trọng như Trung Quốc và Ấn Độ. Gần đây, công ty đã cải thiện chiến lược để cạnh tranh tốt hơn tại các thị trường quan trọng. Samsung hiện đang tạo ra các thiết bị giá cả phải chăng hơn nhưng được tích hợp nhiều tính năng từ các thiết bị hàng đầu của hãng.

 

Galaxy A7 và Galaxy A9 là những ví dụ hoàn hảo cho sự thay đổi chiến lược của công ty. Đây là 2 thiết bị tầm trung sở hữu 3 và 4 camera đầu tiên của Samsung. Hãng hi vọng doanh số smartphone sẽ tăng trở lại trong Q4/2018. Samsung cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone có thể gập vào đầu năm 2019, để cung cấp một sản phẩm độc đáo trong phân khúc cao cấp cùng với 3 mẫu Galaxy S10. Dù vậy, Samsung vẫn đang đối mặt với áp lực rất lớn tại thị trường Trung Quốc nếu muốn suy trì vị trí dẫn đầu của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.