Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

05 Tháng Mười Một 20181:32 SA(Xem: 748)
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, Stanford đã cho đăng tải bài viết giải thích quy trình nghiên cứu cùng với Apple trên tạp chí khoa học American Heart Journal. Theo báo cáo, có đến hơn 400,000 tình nguyện viên đã tham gia dự án. Mỗi tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia phải sở hữu một phiên bản Apple Watch Series và cài đặt ứng dụng Apple Heart Study trên smartwatch của mình. Ứng dụng sẽ tự động theo dõi và đưa ra khuyến nghị đến trung tâm y tế khi nó phát hiện ra các bất thường đủ rõ ràng trong nhịp tim của người dùng. Ở lần báo cáo tháng 11/2018, nhóm chia sẻ thêm về các quy trình tiếp theo sau khi phát hiện ra những trường hợp như vậy trong đội ngũ tình nguyện viên của chương trình nghiên cứu.

 

Các tình nguyện viên khi có các dấu hiện bất thường trên sẽ được Apple hướng dẫn đến gặp một bác sĩ chuyên khoa tim mạch hoạt động thuộc chương trình, và được cung cấp thiết bị theo dõi điện tâm đồ chuyên dụng đeo trên ngực trong vòng 1 tuần. Dữ liệu từ thiết bị chuyên dụng sẽ được đối chiếu với dữ liệu của Apple Watch Series, từ đó kiểm định độ tin cậy của thuật toán trên smartwatch.

 

Được biết, khoảng giữa năm 2018, một phần dữ liệu đã được Apple nộp trước lên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA, với kết quả là tính năng ECG trên Apple Watch Series 4 và thuật toán xử lí thông tin tim mạch trên các Series cũ. Hiện Apple và Stanford đang ở giai đoạn tổng hợp cuối cùng trước khi công bố báo cáo chính thức kết quả của chương trình nghiên cứu, dự kiến vào đầu năm 2019.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.