Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy

06 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 231)
Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy
Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.

 

“A long time ago in a galaxy far, far away....” – đây là câu thoại trong đoạn phim kinh điển khi robot R2 bật đoạn hologram chứa thông điệp cầu cứu của công chúa Leia gửi đi. Từ trước đến nay, ngoài việc xuất hiện trong phim ảnh hoặc các đoạn ghép hình ảnh những người nổi tiếng đã mất như Michael Jackson hay Elvis Presley, hoặc kiểu biểu diễn nhạc như ban nhạc ảo ở Nhật, công nghệ hologram chưa có nhiều ứng dụng nào có ý nghĩa hơn. Điều này sẽ thay đổi khi đại học Imperial đang chuẩn bị đưa hệ thống hologram vào học tập và giảng dạy ở. Theo tiến sĩ Davide Lefevre, giám đốc của Edtech Lab trực thuộc trường, họ sử dụng hologram để đem lại cảm giác trung thực hơn rất nhiều so với việc dùng tele conference video call hay các dạng quay lại video để làm online course khác.

 

Trước đó, việc tái hiện hình ảnh thường sẽ được dùng công nghệ Pepper's Ghost, sử dụng các loại thấu kính phức tạp để dọa ma trong các ngôi nhà ma hoặc tạo các hiệu ứng trong rạp hát, tuy nhiên công nghệ quá đắt đỏ, theo cách tính hiện tại, sẽ mất đến khoảng 150,000 Bảng Anh cho 1 buổi trình chiếu. Với công nghệ mới được phát triển bởi công ty Arht Media của Canada, các nhà nghiên cứu chỉ mất khoảng vài nghìn Bảng cho một lần trình chiếu.

 

Để có thể truyền hình ảnh đi, sẽ cần một "capture studio" với khả năng ghi lại hình ảnh của người dùng với phông nền đen phía sau và có hệ thống đèn chiếu sáng ở 2 bên của phông nền. Phần phông phía sau tương tự kiểu lớp vải xanh trong phim Holywood, chúng sẽ được phần mềm tinh chỉnh để khi xuất ra hình ảnh người xem có thể cảm nhận được chiều sâu của nguời được chiếu lên. Cùng với đó người dùng sẽ có 1 màn hình độ phân giải cao nối với camera tại lớp học, nên họ có thể nhìn và tương tác với sinh viên.

 

Khi phát triển thành công, đây sẽ là một cách cực kì thú vị để làm các bài giảng từ xa trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, vấn đề khó khăn còn lại là đội nghiên cứu sẽ phải tìm cách để giảm bớt thêm về phần chi phí, vì mức giá vài nghìn Bảng cho tiết học vẫn còn quá đắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.