Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy

06 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 428)
Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy
Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.

 

“A long time ago in a galaxy far, far away....” – đây là câu thoại trong đoạn phim kinh điển khi robot R2 bật đoạn hologram chứa thông điệp cầu cứu của công chúa Leia gửi đi. Từ trước đến nay, ngoài việc xuất hiện trong phim ảnh hoặc các đoạn ghép hình ảnh những người nổi tiếng đã mất như Michael Jackson hay Elvis Presley, hoặc kiểu biểu diễn nhạc như ban nhạc ảo ở Nhật, công nghệ hologram chưa có nhiều ứng dụng nào có ý nghĩa hơn. Điều này sẽ thay đổi khi đại học Imperial đang chuẩn bị đưa hệ thống hologram vào học tập và giảng dạy ở. Theo tiến sĩ Davide Lefevre, giám đốc của Edtech Lab trực thuộc trường, họ sử dụng hologram để đem lại cảm giác trung thực hơn rất nhiều so với việc dùng tele conference video call hay các dạng quay lại video để làm online course khác.

 

Trước đó, việc tái hiện hình ảnh thường sẽ được dùng công nghệ Pepper's Ghost, sử dụng các loại thấu kính phức tạp để dọa ma trong các ngôi nhà ma hoặc tạo các hiệu ứng trong rạp hát, tuy nhiên công nghệ quá đắt đỏ, theo cách tính hiện tại, sẽ mất đến khoảng 150,000 Bảng Anh cho 1 buổi trình chiếu. Với công nghệ mới được phát triển bởi công ty Arht Media của Canada, các nhà nghiên cứu chỉ mất khoảng vài nghìn Bảng cho một lần trình chiếu.

 

Để có thể truyền hình ảnh đi, sẽ cần một "capture studio" với khả năng ghi lại hình ảnh của người dùng với phông nền đen phía sau và có hệ thống đèn chiếu sáng ở 2 bên của phông nền. Phần phông phía sau tương tự kiểu lớp vải xanh trong phim Holywood, chúng sẽ được phần mềm tinh chỉnh để khi xuất ra hình ảnh người xem có thể cảm nhận được chiều sâu của nguời được chiếu lên. Cùng với đó người dùng sẽ có 1 màn hình độ phân giải cao nối với camera tại lớp học, nên họ có thể nhìn và tương tác với sinh viên.

 

Khi phát triển thành công, đây sẽ là một cách cực kì thú vị để làm các bài giảng từ xa trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, vấn đề khó khăn còn lại là đội nghiên cứu sẽ phải tìm cách để giảm bớt thêm về phần chi phí, vì mức giá vài nghìn Bảng cho tiết học vẫn còn quá đắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.