Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy

06 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 109)
Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy
Đại Học Ở Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Dùng Hologram Trong Tương Tác Và Giảng Dạy

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.

 

“A long time ago in a galaxy far, far away....” – đây là câu thoại trong đoạn phim kinh điển khi robot R2 bật đoạn hologram chứa thông điệp cầu cứu của công chúa Leia gửi đi. Từ trước đến nay, ngoài việc xuất hiện trong phim ảnh hoặc các đoạn ghép hình ảnh những người nổi tiếng đã mất như Michael Jackson hay Elvis Presley, hoặc kiểu biểu diễn nhạc như ban nhạc ảo ở Nhật, công nghệ hologram chưa có nhiều ứng dụng nào có ý nghĩa hơn. Điều này sẽ thay đổi khi đại học Imperial đang chuẩn bị đưa hệ thống hologram vào học tập và giảng dạy ở. Theo tiến sĩ Davide Lefevre, giám đốc của Edtech Lab trực thuộc trường, họ sử dụng hologram để đem lại cảm giác trung thực hơn rất nhiều so với việc dùng tele conference video call hay các dạng quay lại video để làm online course khác.

 

Trước đó, việc tái hiện hình ảnh thường sẽ được dùng công nghệ Pepper's Ghost, sử dụng các loại thấu kính phức tạp để dọa ma trong các ngôi nhà ma hoặc tạo các hiệu ứng trong rạp hát, tuy nhiên công nghệ quá đắt đỏ, theo cách tính hiện tại, sẽ mất đến khoảng 150,000 Bảng Anh cho 1 buổi trình chiếu. Với công nghệ mới được phát triển bởi công ty Arht Media của Canada, các nhà nghiên cứu chỉ mất khoảng vài nghìn Bảng cho một lần trình chiếu.

 

Để có thể truyền hình ảnh đi, sẽ cần một "capture studio" với khả năng ghi lại hình ảnh của người dùng với phông nền đen phía sau và có hệ thống đèn chiếu sáng ở 2 bên của phông nền. Phần phông phía sau tương tự kiểu lớp vải xanh trong phim Holywood, chúng sẽ được phần mềm tinh chỉnh để khi xuất ra hình ảnh người xem có thể cảm nhận được chiều sâu của nguời được chiếu lên. Cùng với đó người dùng sẽ có 1 màn hình độ phân giải cao nối với camera tại lớp học, nên họ có thể nhìn và tương tác với sinh viên.

 

Khi phát triển thành công, đây sẽ là một cách cực kì thú vị để làm các bài giảng từ xa trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, vấn đề khó khăn còn lại là đội nghiên cứu sẽ phải tìm cách để giảm bớt thêm về phần chi phí, vì mức giá vài nghìn Bảng cho tiết học vẫn còn quá đắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.