Thức Ăn Trong Tủ Lạnh Sắp Xếp Như Thế Nào Là Hợp Lý Nhất?

07 Tháng Mười Một 201812:22 SA(Xem: 769)
Thức Ăn Trong Tủ Lạnh Sắp Xếp Như Thế Nào Là Hợp Lý Nhất?
Thức Ăn Trong Tủ Lạnh Sắp Xếp Như Thế Nào Là Hợp Lý Nhất

Tủ lạnh của quý vị chứa những gì? Có khi nào quý vị nghĩ đến chuyện các ngăn của tủ lạnh có thể có nhiệt độ khác nhau nên sẽ có mục đích sử dụng khác nhau? Việc sắp xếp các loại thức ăn trong tủ lạnh cũng nên theo một cách khoa học, vì các ngăn của tủ lạnh sẽ có những khoảng nhiệt độ khác nhau, và việc bố trí các loại thực phẩm tương ứng sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

 

Dưới đây là cách các loại thực phẩm nên được xếp ở các ngăn tương ứng, dành cho mẫu tủ lạnh có ngăn đông ở dưới.

 

Ngăn trên cùng (3 độ C): Đồ ăn thừa và rượu vang. Đây là ngăn thích hợp để chứa những thức ăn thừa và rượu vang. Tại sao là rượu vang? Nhiệt độ lý tưởng để chứa rượu vang là từ 5 đến 7 độ C, tủ lạnh sẽ không có chỗ dành cho rượu vang, nhưng nếu chúng ta muốn uống lạnh một chút, đây sẽ là ngăn phù hợp nhất. Ngoài ra, rượu vang nên được giữ nằm ngang thay vì thẳng đứng bên cánh tủ. Nhiệt độ khoảng 3 độ C phù hợp với những loại thực phẩm không cần bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh, thức ăn thừa, món thịt ướp sẵn chuẩn bị nướng hay các loại hạt sẽ được bảo quản tốt ở ngăn trên cùng.

 

Ngăn giữa (2-3 độ C): Trứng, thịt đã qua xử lý và dầu. Ở ngăn giữa, nhiệt độ sẽ ổn định nhất, tránh xa nhiệt độ cực lạnh ở gần động cơ. Trứng nên được giữ ở đây vì sự thay đổi nhiệt độ sẽ làm trứng nhanh bị hư hỏng hơn. Ngoài ra, trứng còn hấp thụ những vi khuẩn gây mùi trong không khí, nên việc giữ trứng ở ngăn giữa sẽ có thêm tác dụng “lọc” không khí. Các loại dầu ăn, dầu olives, dầu dừa và thịt đã qua xử lý cũng nên được giữ ở đây vì chúng không cần đến nhiệt độ quá lạnh.

 

Ngăn dưới (1 độ C): Thịt sống, sữa. Đây là ngăn lạnh nhất của chiếc tủ lạnh, nơi giúp sữa sẽ được giữ lâu hơn, nếu muốn giữ lâu hơn nữa, quý vị có thể đẩy sâu vào phía sau tủ lạnh. Thịt sống nếu không cần đông lạnh cũng nên được giữ ở đây, thịt sẽ tươi lâu hơn trong lúc chờ chế biến. Dĩ nhiên, nếu cần đông lạnh thịt, quý vị phải để hẳn xuống ngăn đông. Ngoài ra, đối với thịt tươi, đôi khi việc thịt bị chảy nước ảnh hưởng đến các loại đồ ăn khác, ngăn dưới cùng là vị trí tốt nhất để tránh tình trạng này.

 

Ngăn rau củ (2 độ C): Ngăn này không có gì nhiều để bàn cãi. Đây là ngăn có độ ẩm cao nhất trong tủ lạnh. Rau củ quả sẽ được giữ tươi lâu hơn nếu không rửa qua vì nước sẽ tạo điều kiện cho mốc và vi khuẩn phát triển. Nên để các loại rau củ quả trong các túi hoặc trong hộp tránh sự tiếp xúc lẫn nhau. Khi trái cây chín, chúng sẽ sản sinh khi ethylene, nó sẽ khiến rau củ nhanh thối, nên hãy tách trái cây và rau củ quả ra các ngăn khác nhau.

 

Ngăn cánh tủ trên và dưới: Nước hoa quả, các sản phẩm từ sữa,... Với nhiệt độ 3-4 độ C, ngăn cánh dưới là nơi tốt nhất để giữ các loại nước trái cây, mayonaise, các loại tương và mứt. Trong khi đó, ngăn cánh tủ trên là nơi ấm nhất tủ lạnh, nơi lý tưởng cho các sản phẩm từ sữa như bơ, các loại pho mát vì chúng không cần nhiệt độ quá thấp. Tuy nhiên, cũng nên giữ chúng trong các loại túi hoặc hộp kín khí vì khi mở tủ ra vào nhiều lần sẽ dễ dẫn đến vi khuẩn hình thành do thay đổi nhiệt độ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.