Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android

09 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 430)
Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android
Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android

Khoảng đầu tháng 11/2018, tại hội nghị Android Dev Summit dành cho nhà phát triển, Google đã công bố một số công cụ và tính năng mới cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành di động của hãng. Một vài trong số đó không có gì mới mẻ, ngạc nhiên, bao gồm hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái nhà phát triển Android, cũng như các tính năng mới cho các công cụ Android Jetpacl và API cũng như Android Studio IDE.

 

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất có thể là sự ra mắt của API In-app Updates. Đây là một tính năng có ảnh hưởng khá lớn. Với API mới, các nhà phát triển có hai cách mới để thúc giục người dùng cập nhật ứng dụng của họ. Stephanie Saad Cuthbertson, giám đốc cao cấp của Google, quản lý các sản phẩm Android và các mối quan hệ với nhà phát triển tuyên bố: “Đây là thứ mà các nhà phát triển đã yêu cầu chúng tôi cung cấp từ rất lâu, họ luôn muốn người dùng chạy phiên bản ứng dụng mới nhất của họ. Đây là một điều mà các nhà phát triển luôn để tâm tới”

 

Giả sử, khi nhà phát triển phát hành bản cập nhật vá một lỗi lớn và muốn đảm bảo người dùng nâng cấp ngay lập tức, họ có thể hiển thị một thông báo chặn toàn bộ màn hình ứng dụng và yêu cầu người dùng phải khởi động lại ứng dụng, trong lúc ứng dụng khởi động lại nó sẽ được cập nhật. Tùy chọn chỉ dành cho các lỗi nghiêm trọng. Lựa chọn thứ hai có vẻ linh hoạt hơn, vì nó cho phép người dùng tiếp tục sử dụng ứng dụng trong khi bản cập nhật được tải xuống. Nhà phát triển cũng có thể tùy chỉnh toàn bộ các luồng cập nhật mới.

 

Hiện nay, API cập nhật ứng dụng theo cách mới đã được thử nghiệm trong giai đoạn đầu cho một số đối tác và Samsung có kế hoạch mở rộng nó cho nhiều nhà phát triển hơn trong tương lai. Cuthbertson nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, nhóm của bà tập trung vào việc mang tới cho nhà phát triển những gì họ cần. Google đã xây dựng Kotlin hoàn toàn dựa trên phản hồi của các nhà phát triển.

 

Google cũng công bố có khoảng 46% nhà phát triển chuyên nghiệp đang sử dụng Kotlin, và chỉ trong tháng 10/2018, có hơn 118,000 dự án Kotlin mới đã được tạo trong Android Studio. Các con số chỉ được thống kê dựa trên những nhà phát triển chia sẻ số liệu với Google.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.