Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android

09 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 4740)
Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android
Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android

Khoảng đầu tháng 11/2018, tại hội nghị Android Dev Summit dành cho nhà phát triển, Google đã công bố một số công cụ và tính năng mới cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành di động của hãng. Một vài trong số đó không có gì mới mẻ, ngạc nhiên, bao gồm hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái nhà phát triển Android, cũng như các tính năng mới cho các công cụ Android Jetpacl và API cũng như Android Studio IDE.

 

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất có thể là sự ra mắt của API In-app Updates. Đây là một tính năng có ảnh hưởng khá lớn. Với API mới, các nhà phát triển có hai cách mới để thúc giục người dùng cập nhật ứng dụng của họ. Stephanie Saad Cuthbertson, giám đốc cao cấp của Google, quản lý các sản phẩm Android và các mối quan hệ với nhà phát triển tuyên bố: “Đây là thứ mà các nhà phát triển đã yêu cầu chúng tôi cung cấp từ rất lâu, họ luôn muốn người dùng chạy phiên bản ứng dụng mới nhất của họ. Đây là một điều mà các nhà phát triển luôn để tâm tới”

 

Giả sử, khi nhà phát triển phát hành bản cập nhật vá một lỗi lớn và muốn đảm bảo người dùng nâng cấp ngay lập tức, họ có thể hiển thị một thông báo chặn toàn bộ màn hình ứng dụng và yêu cầu người dùng phải khởi động lại ứng dụng, trong lúc ứng dụng khởi động lại nó sẽ được cập nhật. Tùy chọn chỉ dành cho các lỗi nghiêm trọng. Lựa chọn thứ hai có vẻ linh hoạt hơn, vì nó cho phép người dùng tiếp tục sử dụng ứng dụng trong khi bản cập nhật được tải xuống. Nhà phát triển cũng có thể tùy chỉnh toàn bộ các luồng cập nhật mới.

 

Hiện nay, API cập nhật ứng dụng theo cách mới đã được thử nghiệm trong giai đoạn đầu cho một số đối tác và Samsung có kế hoạch mở rộng nó cho nhiều nhà phát triển hơn trong tương lai. Cuthbertson nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, nhóm của bà tập trung vào việc mang tới cho nhà phát triển những gì họ cần. Google đã xây dựng Kotlin hoàn toàn dựa trên phản hồi của các nhà phát triển.

 

Google cũng công bố có khoảng 46% nhà phát triển chuyên nghiệp đang sử dụng Kotlin, và chỉ trong tháng 10/2018, có hơn 118,000 dự án Kotlin mới đã được tạo trong Android Studio. Các con số chỉ được thống kê dựa trên những nhà phát triển chia sẻ số liệu với Google.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).