Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được

08 Tháng Mười Một 201812:25 SA(Xem: 4417)
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được

Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.

 

Tại hội nghị các nhà phát triển tổ chức, đại diện Samsung đã mang lên sân khấu một thiết bị nguyên mẫu nhằm minh chứng rằng hãng đã thành công trong việc phát triển loại màn hình hiển thị có thể gập lại. Về cơ bản, thiết bị vừa đóng vai trò là một chiếc smartphone, vừa là một chiếc máy tính bảng nhờ công nghệ màn hình mà Samsung gọi là Infinity Flex Display.

 

Theo những hình ảnh ghi lại được, có thể nhìn thấy khi mở ra, sản phẩm sẽ là một chiếc tablet màn hình 7.3 inch; nhưng khi gập lại, bên ngoài lại có một màn hình hiển thị khác và lúc đó thì nó trở thành một chiếc điện thoại. Vì lý do bảo mật, Samsung cố tình tắt bớt đèn sân khấu để thiết bị không lộ rõ ra. Công ty cho biết, với chế độ tablet, người dùng có thể mở cùng lúc 3 ứng dụng và sẽ chạy trên 3 cửa sổ khác nhau.

 

Justin Denison, phó chủ tịch mảng marketing sản phẩm di động của Samsung, cho biết việc sản xuất hàng loạt màn hình Infinity Flex Display chỉ bắt đầu trong vòng vài tháng tiếp theo. Dù vậy, công ty không tiết lộ thời điểm sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ mới sẽ được giới thiệu và tung ra thị trường.

 

Trước đó, Google cũng đã xác nhận sẽ bắt đầu hỗ trợ các thiết bị Android có màn hình gập, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Samsung để ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên vào năm 2019. Hiện Google đang cung cấp tài liệu để hướng dẫn cho các lập trình viên nhằm phát triển ứng dụng cho phù hợp với thiết bị mới. Được biết, Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất phát triển thiết bị có màn hình gập lại được.

 

Trước đây không lâu, Huawei cũng tuyên bố sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại với màn hình gập được vào năm 2019, trong khi Lenovo và Xiaomi cũng lần lượt nhá hàng hình ảnh về nguyên mẫu thiết bị sở hữu công nghệ màn hình mới. LG hay Microsoft cũng là một trong những công ty tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển màn hình uốn cong.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).