Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được

08 Tháng Mười Một 201812:25 SA(Xem: 628)
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được

Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.

 

Tại hội nghị các nhà phát triển tổ chức, đại diện Samsung đã mang lên sân khấu một thiết bị nguyên mẫu nhằm minh chứng rằng hãng đã thành công trong việc phát triển loại màn hình hiển thị có thể gập lại. Về cơ bản, thiết bị vừa đóng vai trò là một chiếc smartphone, vừa là một chiếc máy tính bảng nhờ công nghệ màn hình mà Samsung gọi là Infinity Flex Display.

 

Theo những hình ảnh ghi lại được, có thể nhìn thấy khi mở ra, sản phẩm sẽ là một chiếc tablet màn hình 7.3 inch; nhưng khi gập lại, bên ngoài lại có một màn hình hiển thị khác và lúc đó thì nó trở thành một chiếc điện thoại. Vì lý do bảo mật, Samsung cố tình tắt bớt đèn sân khấu để thiết bị không lộ rõ ra. Công ty cho biết, với chế độ tablet, người dùng có thể mở cùng lúc 3 ứng dụng và sẽ chạy trên 3 cửa sổ khác nhau.

 

Justin Denison, phó chủ tịch mảng marketing sản phẩm di động của Samsung, cho biết việc sản xuất hàng loạt màn hình Infinity Flex Display chỉ bắt đầu trong vòng vài tháng tiếp theo. Dù vậy, công ty không tiết lộ thời điểm sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ mới sẽ được giới thiệu và tung ra thị trường.

 

Trước đó, Google cũng đã xác nhận sẽ bắt đầu hỗ trợ các thiết bị Android có màn hình gập, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Samsung để ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên vào năm 2019. Hiện Google đang cung cấp tài liệu để hướng dẫn cho các lập trình viên nhằm phát triển ứng dụng cho phù hợp với thiết bị mới. Được biết, Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất phát triển thiết bị có màn hình gập lại được.

 

Trước đây không lâu, Huawei cũng tuyên bố sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại với màn hình gập được vào năm 2019, trong khi Lenovo và Xiaomi cũng lần lượt nhá hàng hình ảnh về nguyên mẫu thiết bị sở hữu công nghệ màn hình mới. LG hay Microsoft cũng là một trong những công ty tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển màn hình uốn cong.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.