Qualcomm Buộc Phải Cấp Phép Một Số Công Nghệ Của Hãng Cho Các Đối Thủ

08 Tháng Mười Một 201812:43 SA(Xem: 127)
Qualcomm Buộc Phải Cấp Phép Một Số Công Nghệ Của Hãng Cho Các Đối Thủ
Qualcomm Buộc Phải Cấp Phép Một Số Công Nghệ Của Hãng Cho Các Đối Thủ

Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.

 

Theo phán quyết, thẩm phán Lucy Koh tại Tòa án Quận Bắc California cho rằng, Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ liên quan đến các chip modem của hãng – các bộ phận giúp smartphone kết nối với mạng lưới dữ liệu không dây – cho các công ty chip đối thủ.

 

Phán quyết được xem như một thất bại đối với Qualcomm vì vào tháng 10/2018, công ty và FTC đã cùng nhau yêu cầu thẩm phán Koh hoãn đưa ra phán quyết với vụ kiện trong vòng 30 ngày để hai bên theo đuổi các cuộc đàm phán dàn xếp vụ việc. Thẩm phán Koh đã phủ nhận hành động và đưa ra quyết định vào khoảng đầu tháng 11/2018.

 

Vẫn chưa rõ liệu phán quyết mới sẽ tác động như thế nào đến các cuộc đàm phán dàn xếp giữa hai bên. Cổ phiếu Qualcomm đã giảm 0.3% xuống còn 63.26 USD/cổ phiếu sau khi thông tin mới được đưa ra. Cả Qualcomm, Intel và FTC đều không trả lời các yêu cầu đưa ra bình luận của mình về vụ việc.

 

Dàn xếp với các cơ quan quản lý Mỹ sẽ là bước ngoặt đối với hãng chip ở San Diego này. Nó sẽ cho phép công ty bảo vệ được mô hình kinh doanh của mình giữa cơn bão kiện tụng với các khách hàng lớn, bao gồm Apple và Huawei Technologies, cũng như các thách thức pháp lý khác mà hãng đang gặp phải từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Trung tâm trong các vụ kiện dân sự và tranh chấp với các cơ quan quản lý là liệu việc cấp phép bằng sáng chế của Qualcomm, khi kết hợp với hoạt động kinh doanh chip, có tạo thành hành vi chống lại cạnh tranh hay không. Các nhà quản lý tại Hàn Quốc và Đài Loan đều ra các phán quyết chống lại Qualcomm, nhưng họ đã đệ đơn kháng cáo và dàn xếp với một số cơ quan đó.

 

Hồi tháng 08/2018, Qualcomm đã dàn xếp với các nhà quản lý tại Đài Loan bằng số tiền 93 triệu USD và một thỏa thuận đầu tư 700 triệu USD vào Đài Loan trong vòng 5 năm tiếp theo.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.