Thiết Bị Bay Giúp Tìm Kiếm Người Mất Tích Trong Rừng Rậm Mà Không Cần GPS

08 Tháng Mười Một 20181:19 SA(Xem: 5535)
Thiết Bị Bay Giúp Tìm Kiếm Người Mất Tích Trong Rừng Rậm Mà Không Cần GPS
Thiết Bị Bay Giúp Tìm Kiếm Người Mất Tích Trong Rừng Rậm Mà Không Cần GPS

Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.

 

Nhằm giải quyết những trở ngại, các nhà nghiên cứu tại MIT đã phát triển loại máy bay không người lái không sử dụng tín hiệu GPS mặc định. Thay vào đó, chúng sẽ di chuyển xung quanh và lập nên một bản đồ 3D nhờ công nghệ laser được lắp đặt trên nó. Bản đồ sẽ được hiển thị tại một “trung tâm điều khiển”, trong đó những khi vực chưa đi qua sẽ có màu tối, còn những khi vực drone đã đi qua sẽ được đánh dấu sáng. Drone cũng sẽ đánh dấu các vật cản (phần lớn là cây xanh) trên bản đồ nhằm giúp bộ phận cứu hộ dễ dàng khoanh vùng nơi tìm kiếm.

 

Việc thiết lập bản đồ khá thú vị và dựa theo ý tưởng của các tựa game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng như Warcraft, Starcraft, Age of Empires,... Trong các tựa game, khi bắt đầu một trận đấu, người chơi sẽ nhận được một bản đồ hoàn toàn màu đen, họ cần phải cho dân hay lính đi dò bản đồ để tìm kiếm các vị trí như mỏ khoáng để khai thác, vị trí kẻ thù,... Bản đồ của MIT cũng được lập tương tự, khi tìm được đối tượng, thiết bị bay không người lái sẽ gửi ngay vị trí chính xác về trung tâm.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).