Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

08 Tháng Mười Một 20181:46 SA(Xem: 5244)
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!

 

Theo đó, Samsung đã giới thiệu một nguyên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, chạy hệ điều hành Android với giao diện tuỳ biến giúp các ứng dụng hoàn toàn thương thích dù màn hình có đang được gập lại hay không. Nhưng nếu Google không đi tiên phong trong việc hỗ trợ và trang bị các tính năng mới, các nhà sản xuất sẽ tự tìm hướng đi cho riêng mình và khiến hệ điều hành Android trở nên hỗn loạn hơn.

 

Với chiếc smartphone màn hình gập, người dùng vẫn có thể “gập đôi” màn hình lại để xem một bộ phim khi đang trong một không gian chật hẹp như trên xe bus, hoặc vẫn có thể bộ phim với màn hình lớn khi ở không gian thoải mái hơn. Đây không phải chỉ là tưởng tượng hay lý thuyết suông, Samsung cho biết Google đang làm việc với nhiều nhà sản xuất phần cứng Android khác nhau để cập nhật xu hướng.

 

Samsung thậm chí cũng đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập phiên bản thương mại đầu tiên của hãng vào đầu năm 2019. Nhưng với sự nhập cuộc của Google, người dùng sẽ được thấy nhiều chiếc smartphone màn hình gập hơn từ các hãng khác nhau trong tương lai gần. Ở một mức độ nào đó, đây là một động thái “phòng thủ” từ Google. Họ đã “vật lộn” với sự phân mảnh khi các nhà sản xuất thiết bị (bao gồm cả Samsung) tích hợp các tính năng trước khi chúng được Google trang bị cho hệ điều hành Android, chẳng hạn như chế độ chia đôi màn hình và chế độ picture-in-picture. Dù các tính năng đã đến với người dùng được vài năm, nhưng các lập trình viên phải code cho từng thiết bị riêng lẻ, điều này làm tăng lượng công việc hoặc khiến họ bỏ qua các tính năng.

 

Google hiểu điều này và đồng thời muốn hạn chế sự phân mảnh, khiến hệ điều hành Android rơi vào sự hỗn loạn. Sagar Kamdar, giám đốc quản lý sản phẩm cho biết, Google đang hợp tác với các đối tác OEM để đảm bảo có một hàm API chung cho các nhà phát triển. Giúp việc hỗ trợ và nâng cấp các ứng dụng cho smartphone màn hình gập được dễ dàng và đồng bộ hơn.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).