Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

08 Tháng Mười Một 20181:46 SA(Xem: 169)
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!

 

Theo đó, Samsung đã giới thiệu một nguyên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, chạy hệ điều hành Android với giao diện tuỳ biến giúp các ứng dụng hoàn toàn thương thích dù màn hình có đang được gập lại hay không. Nhưng nếu Google không đi tiên phong trong việc hỗ trợ và trang bị các tính năng mới, các nhà sản xuất sẽ tự tìm hướng đi cho riêng mình và khiến hệ điều hành Android trở nên hỗn loạn hơn.

 

Với chiếc smartphone màn hình gập, người dùng vẫn có thể “gập đôi” màn hình lại để xem một bộ phim khi đang trong một không gian chật hẹp như trên xe bus, hoặc vẫn có thể bộ phim với màn hình lớn khi ở không gian thoải mái hơn. Đây không phải chỉ là tưởng tượng hay lý thuyết suông, Samsung cho biết Google đang làm việc với nhiều nhà sản xuất phần cứng Android khác nhau để cập nhật xu hướng.

 

Samsung thậm chí cũng đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập phiên bản thương mại đầu tiên của hãng vào đầu năm 2019. Nhưng với sự nhập cuộc của Google, người dùng sẽ được thấy nhiều chiếc smartphone màn hình gập hơn từ các hãng khác nhau trong tương lai gần. Ở một mức độ nào đó, đây là một động thái “phòng thủ” từ Google. Họ đã “vật lộn” với sự phân mảnh khi các nhà sản xuất thiết bị (bao gồm cả Samsung) tích hợp các tính năng trước khi chúng được Google trang bị cho hệ điều hành Android, chẳng hạn như chế độ chia đôi màn hình và chế độ picture-in-picture. Dù các tính năng đã đến với người dùng được vài năm, nhưng các lập trình viên phải code cho từng thiết bị riêng lẻ, điều này làm tăng lượng công việc hoặc khiến họ bỏ qua các tính năng.

 

Google hiểu điều này và đồng thời muốn hạn chế sự phân mảnh, khiến hệ điều hành Android rơi vào sự hỗn loạn. Sagar Kamdar, giám đốc quản lý sản phẩm cho biết, Google đang hợp tác với các đối tác OEM để đảm bảo có một hàm API chung cho các nhà phát triển. Giúp việc hỗ trợ và nâng cấp các ứng dụng cho smartphone màn hình gập được dễ dàng và đồng bộ hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.