Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

10 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 1002)
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

 

Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng bà Denholm sẽ rời khỏi vị trí CFO và Giám đốc Chiến lược tại Telstra, công ty viễn thông lớn nhất nước Úc, sau 6 tháng ở cương vị, để tập trung toàn thời gian cho công việc tại Tesla.

 

Trong email gửi tới CNBC, phát ngôn viên của Tesla cho biết, khi bà Denholm rời khỏi Telstra, bà sẽ nhận được 8,000 quyền chọn cổ phiếu mỗi năm và một khoản tiền mặt 300,000 USD. Từ năm 2014, bà Denholm đã trở thành giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị của Tesla.

 

Trước đây, bà cũng từng đảm nhiệm vị trí CFO và COO tại Juniper Networks, cũng như một loạt vị trí khác liên quan đến chiến lược và tài chính tại Sun Microsystems, Toyota và Arthur Andersen & Co.

 

Việc ông Elon Musk phải rời khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla là một phần trong đề xuất dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC do các tweet tai tiếng của ông vào tháng 08/2018 về việc tư nhân hóa công ty. Trong hàng loạt tweet đó, ông Musk cho biết có kế hoạch biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu, và thậm chí còn tuyên bố đã tìm được nguồn quỹ đảm bảo. Các dòng tweet làm giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trong ngày 7 tháng 08/2018, lên tới 387.46 USD/cổ phiếu.

 

Tính từ thời điểm đó đến cuối tháng 10/2018, cổ phiếu Tesla đã mất giá hơn 25%, nhưng sau đó đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt sau khi công ty thông báo khoản lợi nhuận theo quý lớn nhất trong lịch sử công ty. Đến khoảng đầu tháng 11/2018, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 348.16 USD.

 

Trong Q3/2018, Tesla cho biết doanh thu đạt 6.8 tỷ USD và lợi nhuận 312 triệu USD. Công ty còn có gần 190 triệu USD doanh thu từ việc bán các chứng chỉ không phát thải (regulatory credits). Tesla xuất xưởng được 83,500 xe trong quý 3, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích phố Wall. Vào đầu năm 2018,Tesla đã phải chật vật với việc gia tăng sản lượng cho pin và chiếc sedan chạy điện Model 3 của hãng. Trong những tháng gần đây, hãng bắt đầu vượt qua nhiều thách thức trong sản xuất của mình.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.