Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

09 Tháng Mười Một 20181:12 SA(Xem: 256)
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.

 

Trong số các thay đổi, Google không còn buộc nhân viên bị tấn công hay quấy rối tình dục vào trong nhóm trọng tài. Tuy nhiên, chính sách mới không áp dụng cho tất cả cáo buộc phân biệt đối xử. Đích thân CEO Sundar Pichai đã gửi email cho nhân viên để thông báo về các điểm mới trong chính sách nội bộ. Sau đó, công ty cũng tổ chức cuộc họp với các nhân viên.

 

Đầu tháng 11/2018, nhân viên Google khắp thế giới tổ chức cuộc xuống đường nhằm phản đối cách xử lý của công ty trước các cáo buộc quấy rối tình dục. Cuộc biểu tình bắt nguồn từ cuộc điều tra của New York Times được đăng tải ngày 25/10/2018, nêu chi tiết việc những quan chức Google bị tố cáo quấy rối tình dục lại được nhận số tiền lớn để rời khỏi công ty.

 

Google cũng sẽ liệt kê số lượng đơn khiếu nại quấy rối tình dục trong báo cáo Điều tra nội bộ. Dù vậy, công ty không có kế hoạch công khai thông tin cho công chúng bất chấp yêu cầu từ những người tổ chức cuộc biểu tình. Ông Pichai cho biết hãng sẽ cập nhật và mở rộng chương trình đào tạo chống lại quấy rối tình dục, nhân viên được yêu cầu hoàn thành khóa học hàng năm thay vì mỗi 2 năm. Họ cũng thay đổi cách xử lý những lo ngại của nhân viên. Google sẽ cung cấp “nguồn lực và chăm sóc bổ sung” cho nhân viên, bao gồm hỗ trợ nghề nghiệp và pháp lý.

 

Một điểm đáng chú ý khác là Google sẽ ngăn chặn việc uống rượu, hành vi thường xuyên được nhắc đến trong các cáo buộc quấy rối. Công ty khẳng định: “Quấy rối không bao giờ có thể chấp nhận được và rượu không bao giờ là cái cớ”. Lãnh đạo Google có ý định tổ chức các nhóm, sự kiện… mà trong đó tiêu thụ rượu quá mức đều bị cấm.

 

Không phải mọi yêu cầu từ phía tổ chức biểu tình đều được đáp ứng, chẳng hạn cam kết chấm dứt bất bình đẳng về cơ hội thăng tiến và trả lương, hay đưa đại diện nhân viên vào ban quản trị. Ngoài ra, dường như thay đổi từ phía Google có sự phân biệt giữa nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng. Một số nhân viên hợp đồng cho biết họ bị loại trừ khỏi cuộc họp sau khi CEO gửi email.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.