Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

09 Tháng Mười Một 20181:12 SA(Xem: 5819)
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.

 

Trong số các thay đổi, Google không còn buộc nhân viên bị tấn công hay quấy rối tình dục vào trong nhóm trọng tài. Tuy nhiên, chính sách mới không áp dụng cho tất cả cáo buộc phân biệt đối xử. Đích thân CEO Sundar Pichai đã gửi email cho nhân viên để thông báo về các điểm mới trong chính sách nội bộ. Sau đó, công ty cũng tổ chức cuộc họp với các nhân viên.

 

Đầu tháng 11/2018, nhân viên Google khắp thế giới tổ chức cuộc xuống đường nhằm phản đối cách xử lý của công ty trước các cáo buộc quấy rối tình dục. Cuộc biểu tình bắt nguồn từ cuộc điều tra của New York Times được đăng tải ngày 25/10/2018, nêu chi tiết việc những quan chức Google bị tố cáo quấy rối tình dục lại được nhận số tiền lớn để rời khỏi công ty.

 

Google cũng sẽ liệt kê số lượng đơn khiếu nại quấy rối tình dục trong báo cáo Điều tra nội bộ. Dù vậy, công ty không có kế hoạch công khai thông tin cho công chúng bất chấp yêu cầu từ những người tổ chức cuộc biểu tình. Ông Pichai cho biết hãng sẽ cập nhật và mở rộng chương trình đào tạo chống lại quấy rối tình dục, nhân viên được yêu cầu hoàn thành khóa học hàng năm thay vì mỗi 2 năm. Họ cũng thay đổi cách xử lý những lo ngại của nhân viên. Google sẽ cung cấp “nguồn lực và chăm sóc bổ sung” cho nhân viên, bao gồm hỗ trợ nghề nghiệp và pháp lý.

 

Một điểm đáng chú ý khác là Google sẽ ngăn chặn việc uống rượu, hành vi thường xuyên được nhắc đến trong các cáo buộc quấy rối. Công ty khẳng định: “Quấy rối không bao giờ có thể chấp nhận được và rượu không bao giờ là cái cớ”. Lãnh đạo Google có ý định tổ chức các nhóm, sự kiện… mà trong đó tiêu thụ rượu quá mức đều bị cấm.

 

Không phải mọi yêu cầu từ phía tổ chức biểu tình đều được đáp ứng, chẳng hạn cam kết chấm dứt bất bình đẳng về cơ hội thăng tiến và trả lương, hay đưa đại diện nhân viên vào ban quản trị. Ngoài ra, dường như thay đổi từ phía Google có sự phân biệt giữa nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng. Một số nhân viên hợp đồng cho biết họ bị loại trừ khỏi cuộc họp sau khi CEO gửi email.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).