Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

09 Tháng Mười Một 20181:12 SA(Xem: 660)
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.

 

Trong số các thay đổi, Google không còn buộc nhân viên bị tấn công hay quấy rối tình dục vào trong nhóm trọng tài. Tuy nhiên, chính sách mới không áp dụng cho tất cả cáo buộc phân biệt đối xử. Đích thân CEO Sundar Pichai đã gửi email cho nhân viên để thông báo về các điểm mới trong chính sách nội bộ. Sau đó, công ty cũng tổ chức cuộc họp với các nhân viên.

 

Đầu tháng 11/2018, nhân viên Google khắp thế giới tổ chức cuộc xuống đường nhằm phản đối cách xử lý của công ty trước các cáo buộc quấy rối tình dục. Cuộc biểu tình bắt nguồn từ cuộc điều tra của New York Times được đăng tải ngày 25/10/2018, nêu chi tiết việc những quan chức Google bị tố cáo quấy rối tình dục lại được nhận số tiền lớn để rời khỏi công ty.

 

Google cũng sẽ liệt kê số lượng đơn khiếu nại quấy rối tình dục trong báo cáo Điều tra nội bộ. Dù vậy, công ty không có kế hoạch công khai thông tin cho công chúng bất chấp yêu cầu từ những người tổ chức cuộc biểu tình. Ông Pichai cho biết hãng sẽ cập nhật và mở rộng chương trình đào tạo chống lại quấy rối tình dục, nhân viên được yêu cầu hoàn thành khóa học hàng năm thay vì mỗi 2 năm. Họ cũng thay đổi cách xử lý những lo ngại của nhân viên. Google sẽ cung cấp “nguồn lực và chăm sóc bổ sung” cho nhân viên, bao gồm hỗ trợ nghề nghiệp và pháp lý.

 

Một điểm đáng chú ý khác là Google sẽ ngăn chặn việc uống rượu, hành vi thường xuyên được nhắc đến trong các cáo buộc quấy rối. Công ty khẳng định: “Quấy rối không bao giờ có thể chấp nhận được và rượu không bao giờ là cái cớ”. Lãnh đạo Google có ý định tổ chức các nhóm, sự kiện… mà trong đó tiêu thụ rượu quá mức đều bị cấm.

 

Không phải mọi yêu cầu từ phía tổ chức biểu tình đều được đáp ứng, chẳng hạn cam kết chấm dứt bất bình đẳng về cơ hội thăng tiến và trả lương, hay đưa đại diện nhân viên vào ban quản trị. Ngoài ra, dường như thay đổi từ phía Google có sự phân biệt giữa nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng. Một số nhân viên hợp đồng cho biết họ bị loại trừ khỏi cuộc họp sau khi CEO gửi email.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.