AT&T Sẽ Cắt Đường Truyền Những Người Tải Các Nội Dung Vi Phạm Bản Quyền Trên Internet

13 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 4561)
AT&T Sẽ Cắt Đường Truyền Những Người Tải Các Nội Dung Vi Phạm Bản Quyền Trên Internet
AT&T Sẽ Cắt Đường Truyền Những Người Tải Các Nội Dung Vi Phạm Bản Quyền Trên Internet

Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.

 

Hiển nhiên, AT&T sẽ không cắt hợp đồng Internet của người dùng ngay lần đầu tiên nhận thông báo của chủ sở hữu tài sản trí tuệ . Thay vào đó, một khách hàng của AT&T nếu muốn tiếp tục sử dụng Internet sẽ phải tuân thủ theo quy định của nhà mạng. Cụ thể hơn, mỗi hợp đồng sử dụng Internet sẽ phải nhận ít hơn 9 lần cảnh báo vi phạm bản quyền nếu bị phát hiện tải lậu nội dung số trên mạng. Đến lần thứ 10, nhà mạng sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng.

 

Hồi năm 2013, nhiều nhà mạng Internet ở Mỹ cũng đã áp dụng điều luật tương tự, gọi là “six strike system”, hợp tác với hai đơn vị Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ và Hiệp hội Điện ảnh Mỹ. Tuy nhiên, năm 2017, hệ thống six strike system bị ngưng hoạt động vì không hiệu quả. Sau đó, các nhà mạng buộc phải tự nghĩ ra hệ thống riêng để hạn chế việc người dùng sử dụng đường truyền của họ để tải lậu các nội dung vi phạm bản quyền.

 

Thời điểm đó, ngay cả AT&T cũng phải tuyên bố, trong giai đoạn nhận 6 lần cảnh báo của những người tải lậu phim và nhạc, hãng sẽ không thu hẹp băng thông hay cắt mạng. Mục tiêu là để hướng khách hàng tránh việc gia tăng tỷ lệ vi phạm bản quyền, nhưng có vẻ như không có tác dụng. Hiện nay hãng đã có hệ thống quản lý mới, được kỳ vọng sẽ hiệu quả hơn so với hồi năm 2013.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).