Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

12 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 513)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.

 

Trong văn bản Apple cung cấp cho văn phòng là mô tả sơ bộ của một chiếc tai nghe có thể tự đảo tín hiệu tai trái – phải tùy thuộc vào cách đeo của người dùng. Theo Apple, headphones trùm đầu của hãng sẽ trang bị 5 microphone mỗi bên. Chúng có nhiệm vụ đo đạc, phân tích người dùng đang mang tai nghe theo hướng nào, từ đó tự động điều chỉnh tín hiệu ra củ tai trái và phải một cách chính xác. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe và sử dụng mà không cần phải quan tâm tai nghe có bị ngược hay không.

 

Ngoài ra, thiết kế microphone đa hướng của tai nghe cũng cho phép việc đàm thoại được trong và rõ ràng hơn bằng cách một cụm microphone thu tiếng nói và một cụm microphone khác giúp lọc bỏ tiếng ồn xung quanh, tương tự giải pháp Apple ứng dụng trên loa thông minh HomePod.

 

Từ lâu, đã có nhiều dự đoán về việc Apple đang ấp ủ một chiếc tai nghe over-ear của riêng hãng, nhiều trường hợp các ý tưởng cũng như các bằng sáng chế đã ghi danh bản quyền không thể tiếp tục phát triển vì nhiều lý do khác nhau. Nếu tính năng mới trở thành hiện thực, các sản phẩm mới của Apple chắc chắn sẽ tạo ra một xu hướng mới thú vị trong giới công nghệ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.