Tinh Vân Hang Động Trong Hydrogen, Oxygen Và Sulphur

14 Tháng Mười Một 20181:02 SA(Xem: 543)
Tinh Vân Hang Động Trong Hydrogen, Oxygen Và Sulphur
CaveNebula_Ayoub_960

Caption: Image Credit & Copyright: Chuck Ayoub

 

Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.

 

Toàn cảnh bầu trời trong hình thống trị bởi Sh2-155 bụi bặm, hay Tinh vân Hang Động. Theo hình ảnh được chụp lại bởi kính viễn vọng, dữ liệu được thực hiện thông qua một bộ lọc băng hẹp theo dõi ánh sáng Tinh vân Hang Động bao gồm hydro, oxy và lưu huỳnh, các màu sắc tạo thành Bảng màu Hubble.

 

Cách Trái Đất khoảng 2,400 năm ánh sáng, Tinh vân Hang Động nằm dọc theo mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way về phía Cepheus, chòm sao hoàng gia phía bắc. Những khám phá thiên văn trong khu vực cho thấy Hang Động đã hình thành ở ranh giới của đám mây phân tử khổng lồ Cepheus B và những ngôi sao trẻ, nóng của nhóm liên hợp Cepheus OB 3.

 

Vành sáng của khí hydro hóa được tạo ra bởi bức xạ từ các ngôi sao nóng, bị chi phối bởi ngôi sao sáng bên trái lối vào Hang động. Các bề mặt ion hóa điều khiển bởi bức xạ có vẻ như đang kích hoạt các lõi sụp đổ và hình thành sao mới bên trong.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.