Trăng Khuyết Trên Núi Thụy Điển

19 Tháng Mười Một 20181:40 SA(Xem: 806)
Trăng Khuyết Trên Núi Thụy Điển
GibbousMoon_Strand_960

Caption:  Image Credit & Copyright: Göran Strand

 

Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.

 

Hiếm khi xuất hiện trong truyền hình và phim ảnh, Trăng khuyết lại khá phổ biến trên bầu trời đêm trong thực tế. Hình ảnh được chụp ở Jämtland, Thụy Điển gần cuối tháng 10/2018. Trong vài ngày tiếp theo, Trăng khuyết sẽ trở thành Trăng lưỡi liềm, và sau đó là Trăng non, rồi tới Trăng lưỡi liềm, trước khi quay về trạng thái Khuyết.

 

Và Trăng khuyết tương tự như trong hình có thể nhìn thấy một lần nữa vào tối nay, tiếp theo là Trăng Hải Ly* vào đêm thứ Sáu (23/11/2018). Khi thiết kế để chụp ảnh Trăng khuyết này, nhiếp ảnh gia khá ngạc nhiên khi nhận ra một chiếc máy bay đang bay qua.

 

*Trăng Hải Ly (Beaver Moon) hay còn có tên là Trăng Sương Giá (Frost Moon) là tên gọi của Mặt Trăng vào tháng 11. Đây là thời điểm mùa đông lạnh giá bắt đầu gõ cửa. Và đây cũng là thời gian người Mỹ bản địa đặt bẫy những con hải ly trước khi nước bắt đầu đóng băng toàn bộ.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.