Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm

19 Tháng Mười Một 20181:47 SA(Xem: 5605)
Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm
Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.

 

Trong tháng 11/2018, Apple đã đăng tin tuyển dụng 10 vị trí kỹ sư phát triển chip xử Apple A-series và modem không dây. Tuy nhiên, đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Apple đăng tin tuyển dụng công khai ở San Diego. Ngoài ra, trang đăng tin tuyển dụng còn gợi ý, Apple sắp mở một trung tâm nghiên cứu nhỏ ở San Diego.

 

Apple đang nỗ lực phát triển chip không dây, chip bảo mật, Bluetooth, bộ xử lý thần kinh dành riêng cho iPhone, hòng làm chủ công nghệ và thoát ly khỏi sự ràng buộc với các hãng chip. Tuy nhiên, hiện nay, Apple vẫn phải phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ của một số hãng như Qualcomm và Intel.

 

Dù vậy, biến cố xảy ra kể từ tháng 01/2017 khi Apple đệ đơn kiện Qualcomm và đòi bồi thường 1 tỷ USD vì lý do Qualcomm tính tiền bản quyền công nghệ không công bằng với Apple đã thay đổi mọi thứ. Về phía Qualcomm, hãng cho rằng công nghệ của mình là điều cốt lõi trên mọi chiếc iPhone và Apple sẽ khó có thể thoát ly được hoàn toàn khỏi Qualcomm.

 

Nhưng nói vậy không có nghĩa rằng Apple sẽ chịu thiệt. Kể từ khi hai bên phát sinh cuộc chiến pháp lý, Apple đã chính thức không sử dụng modem của Qualcomm trên dòng iPhone 2017 và đặt mua modem không dây của Intel, mặc cho trong nhiều thử nghiệm đều chỉ ra, sản phẩm của Intel yếu hơn của Qualcomm. Theo các nguồn tin trong ngành, Apple sẽ dùng chip Intel cho tới năm 2020.

 

Trước đó không lâu, Qualcomm còn cáo buộc Apple đã tiết lộ nhiều bí mật công nghệ quan trọng cho đối thủ Intel, yêu cầu trừng phạt hãng chip nước Mỹ. Hồi đầu tháng 11/2018, trang Reuters trích dẫn nguồn tin khẳng định, Apple không có ý định muốn làm hòa với Qualcomm trên mọi phương diện, và đưa nhau ra tòa là lựa chọn duy nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).