IBM Và Đại Học Columbia Công Bố Hai Chương Trình Tăng Tốc Blockchain

20 Tháng Mười Một 20181:28 SA(Xem: 377)
IBM Và Đại Học Columbia Công Bố Hai Chương Trình Tăng Tốc Blockchain
IBM Và Đại Học Columbia Công Bố Hai Chương Trình Tăng Tốc Blockchain

Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.

 

Cả hai chương trình thiết lập thành một phần của Trung tâm Columbia-IBM về Blockchain và Minh bạch dữ liệu, một trung tâm đổi mới liên doanh được thành lập bởi công ty công nghệ lớn và trường giải đấu ivy Mỹ vào mùa hè 2018. Theo bản thông báo phát hành, mỗi chương trình sẽ hỗ trợ 10 công ty khởi nghiệp, cung cấp cho họ mạng lưới cố vấn kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật, tiếp cận sinh viên tài năng của Columbia và cộng đồng nghiên cứu, hỗ trợ thiết kế và tài nguyên công nghệ đám mây của IBM.

 

Mục đích được tuyên bố là giúp mạng  lưới người sáng tạo chuyển ý tưởng thành các doanh nghiệp blockchain bền vững và có thể mở rộng, điều này sẽ thúc đẩy áp dụng blockchain doanh nghiệp có ý nghĩa và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh giữa các ngành.

 

Cụ thể, chương trình tăng tốc khởi động Blockchain Columbia kéo dài 8 tuần, tại thành phố New York, được thiết kế cho các công ty “giai đoạn ý tưởng” tiền hạt giống liên kết với trường Columbia hoặc một trường khác.

 

Chương trình 8 tuần thứ hai, được gọi là IBM Blockchain Accelerator, nhắm vào các công ty giai đoạn sau trên toàn cầu, và sẽ hướng tới việc giúp người tham gia thiết lập mạng lưới kinh doanh và cơ sở khách hàng cho ứng dụng blockchain của họ. Nó được điều hành một phần trực tiếp tại New York và San Francisco, và một phần "kết hợp với lập trình ảo" cung cấp cho người tham gia nhiều thời gian rảnh hơn để cống hiến cho nỗ lực mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

 

Mỗi người tham gia khởi nghiệp ở cả hai chương trình sẽ được cung cấp với giá trị khoảng 400,000 USD truy cập vào công nghệ và dịch vụ. Cả hai chương trình đều không nhận tài sản cầm cố và không tính phí tham gia.

 

Trường ĐH Columbia, có trụ sở tại New York, đã tuyên bố là trường đầu tiên của Mỹ cung cấp chuyên ngành công nghệ blockchain, được cung cấp bởi Trường Kinh doanh Stern New York. Nhiều trường đại học hàng đầu khác trên toàn cầu đã cung cấp một loạt các khóa học liên quan đến blockchain và crypto.

 

Trong khi đó, IBM, có nền tảng blockchain đám mây được hỗ trợ bởi Hyperledger của riêng hãng, đã xâm nhập lớn vào không gian blockchain của doanh nghiệp. Công ty được xếp hạng thứ hai trên toàn thế giới về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain, đứng thứ hai sau hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.