Quỹ Đạo Bất Ngờ Của Tiểu Hành Tinh Liên Sao 'Oumuamua

20 Tháng Mười Một 20181:40 SA(Xem: 4053)
Quỹ Đạo Bất Ngờ Của Tiểu Hành Tinh Liên Sao 'Oumuamua

Caption: Image Credit: NASA, JPL, Caltech

 

Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.

 

Mới hơn một năm trước, vật thể liên sao 'Oumuamua thậm chí còn bay qua khá gần Trái Đất. Quỹ đạo tương lai của tiểu hành tinh đúng ra là được dự đoán chính xác một cách dễ dàng - nhưng đường bay của Oumuamua thực tế lại hơi khác. Trong đoạn clip, 'Oumuamua cho thấy khi nó tiếp cận và thoát khỏi vùng lân cận của Mặt trời, với các quỹ đạo và lực hấp dẫn và quan sát dự kiến có đi kèm chú thích.

 

Giả thuyết tự nhiên ban đầu cho độ lệch bất ngờ là các tia khí bên trong hoạt động trên tiểu hành tinh được làm ấm bằng ánh sáng Mặt trời - nhưng suy đoán cùng với các mô phỏng máy tính vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm. 'Oumuamua sẽ không bao giờ quay trở lại, nhưng các thiết bị quan sát bầu trời hiện đại được kỳ vọng ​​sẽ tìm ra và theo dõi các tiểu hành tinh liên sao tương tự trong những năm tiếp theo.

 

* Vật thể liên sao (Interstellar Object): là một thiên thể không phải là sao hoặc thiên thể nhỏ hơn sao nằm trong không gian liên sao và không được khóa lực hấp dẫn với một sao.

** Không gian liên sao: hay còn gọi là không gian ngoài thiên thể, là khoảng không gian nằm giữa các thiên thể. Nó không hoàn toàn trống rỗng mà chứa một mật độ thấp các hạt vật chất: chủ yếu là dạng plasma của hydro và heli, cũng như các bức xạ điện từ, từ trường, và Neutrino.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Ý kiến bạn đọc
01 Tháng Mười Một 20228:49 SA
Khách
<a href="http://www.debts.ctr.hk/">債務重組</a> - 李建民協助你解決債務困境|<a href="https://www.iva-rlcpa.com/">債務重組</a> - 李建民債務重組專家|<a href="https://www.96961288.com/about/">債務重組</a> - 李建民債務重組專家
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).