NASA Tiến Hành Đánh Giá An Toàn SpaceX

22 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 5286)
NASA Tiến Hành Đánh Giá An Toàn SpaceX
NASA Tiến Hành Đánh Giá An Toàn SpaceX

NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 11/2018,  theo một báo cáo mới của Washington Post, NASA đang tiến hành đánh giá an toàn đối với SpaceX. Đây không phải là một cuộc đánh giá an toàn thông thường và được thông báo trước, mà là một cuộc đánh giá bất ngờ sau khi các quan chức tại NASA phát hiện ra CEO Elon Musk của SpaceX sử dụng chất kích thích.

 

NASA không đặc biệt đề cập đến CEO Elon Musk trong cuộc đánh giá an toàn, mà phát ngôn viên chỉ nói rằng: “Cuộc đánh giá an toàn nhằm đáp ứng yêu cầu của NASA về an toàn lao động, bao gồm cả việc tuân thủ một môi trường không có ma túy”. Trong khi đó, CEO Elon Musk đã từng uống rượu và hút cần sa trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh cùng với Joe Rogan. Theo quy định, những người làm việc với Chính phủ đều bị cấm sử dụng các chất kích thích như ma túy và cả cần sa.

 

Phản hồi trước báo cáo, đại diện của SpaceX chỉ cho biết rằng: “Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác cùng với NASA. Chúng tôi mong muốn sẽ đưa con người quay trở lại không gian”. Còn CEO Elon Musk chưa đăng tweet nào.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).