Mặt Tối Của Black Friday

21 Tháng Mười Một 201812:24 SA(Xem: 1191)
Mặt Tối Của Black Friday
Mặt Tối Của Black Friday

Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".

 

Black Friday (Ngày Thứ Sáu Đen Tối) được ấn định diễn ra vào Thứ Sáu đầu tiên sau ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) hàng năm. Vào ngày này, hàng chục nghìn mặt hàng trên khắp nước Mỹ sẽ đồng loạt giảm giá và người dân đổ xô đi mua sắm. Đây được coi là một phần của văn hóa Mỹ và hiện nay đã lan rộng ra rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

 

Black Friday của năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2018. Nhưng hãy tạm gác lại niềm háo hức chuẩn bị được mua sắm, mà hãy thử nghĩ lại tên gọi nó: Black Friday - hay Thứ Sáu đen tối. Tại sao lại là đen tối?

 

Ngày hội mọi tín đồ mua sắm trên thế giới đều ngóng chờ lại có một góc khuất ít người biết đến. Cái tên Black Friday lần đầu tiên được sử dụng bởi cảnh sát bang Philadelphia (Mỹ) vào năm 1961. Nguyên nhân là vì sau ngày lễ Tạ Ơn, hàng nghìn người dân đổ ra đường mua sắm gây ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng trong khu vực trung tâm thành phố. Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó. Đám đông ồ ạt cũng dẫn đến bạo lực ở nhiều nơi mà không thể kiểm soát được.

 

Cảnh sát phải rất vất vả để điều tiết lượng phương tiện tham gia giao thông, cũng như hạn chế đám đông hỗn loạn ồ ạt tìm tới các trung tâm mua sắm giảm giá. Tình trạng náo loạn làm đau đầu giới cảnh sát, vì vậy việc họ coi đây là một ngày lễ "đen tối" cũng là điều dễ hiểu. Và hiện nay tình trạng bạo lực vẫn còn tồn tại.

 

Theo thống kê tại Mỹ từ năm 2010 cho đến 2018, đã có 10 người chết và 111 người bị thương do chen lấn và ẩu đả trong ngày Thứ Sáu đen tối. Thậm chí, ở nhiều nơi còn diễn ra nổ súng vì tranh giành những sản phẩm giảm giá.

 

Ví dụ, vào năm 2012, 2 người bị bắn bên ngoài một hệ thống siêu thị tại bang Florida khi tranh giành nhau một chỗ đậu xe. Năm 2016, 3 người bị bắn trong các sự cố tại trung tâm mua sắm ở New Jersey, Nevada và Tennessee trong đó một người đàn ông đã qua đời vì vết thương. Năm 2017, cảnh sát buộc phải yêu cầu một trung tâm mua sắm ở Missouri đóng cửa vì có 5 người bị thương do bạo lực.

 

Tuy nhiên, tồi tệ nhất phải kể đến sự kiện diễn ra vào năm 2008, khi một người đàn ông bị đám đông chen lấn và chà đạp tới chết. Một công nhân tại một hệ thống siêu thị tại New York thậm chí còn bị chết ngạt do đám đông 2000 người phá cửa xông vào, 11 người mua hàng khác cũng bị thương do bạo lực trong đó có cả phụ nữ có thai.

 

Không thể phủ nhận rằng đây là một cơ hội lớn trong năm để mua sắm hàng hóa với giá thành rẻ, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự an toàn của bản thân. Vì vậy, hãy mua hàng thật bình tĩnh và văn minh để tận hưởng hết những ưu đãi tuyệt vời trong ngày hội giảm giá lớn nhất năm.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.