Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

22 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 183)
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.

 

Việc đặt mật mã đơn giản hoặc sử dụng một ứng dụng để quản lý tất cả mật mã đều có những trở ngại và đầy mối nguy hại, nên động thái mới của Microsoft giúp người dùng có thêm cách để bảo vệ các thông tin quý giá của mình. Người dùng hiện đã có thể truy cập Microsoft Account bằng cách sử dụng bảo mật sinh trắc học Windows Hello hoặc các thiết bị bảo mật phần cứng. USB bảo mật do công ty Yubico thiết kế được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng của Microsoft trên Windows (Outlook, Office, Skype, OneDrive, Xbox Live, Bing, Microsoft Store,…). Và người dùng có thể hội nhập trực tuyến bằng 2 phương thức ở bất kỳ nơi đâu.

 

Việc thực hiện giao thức hội nhập kiểu mới phải tuân thủ yêu cầu tương thích rất nghiêm ngặt. Người dùng phải cập nhật phiên bản Window 10 Oct 2018 và trình duyệt web Edge mới nhất. Cùng với đó, người dùng cũng phải đảm bảo rằng USB bảo mật phải tương thích với giao thức FIDO2 CTAP.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.