Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

22 Tháng Mười Một 201812:42 SA(Xem: 243)
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.

 

Đây được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy Facebook đang chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Donald Trump sau những tuyên bố của ông. Đặc biệt là khi việc Chính quyền Mỹ chính thức đưa ra quyết định về việc xem xét vi phạm luật chống độc quyền nhắm vào 3 công ty công nghệ lớn diễn ra ngay sau khi Google bị EU phạt 5 tỷ USD vì độc quyền trên Android.

 

Luật sư Kate Patchen là giám đốc văn phòng chống độc quyền của Bộ Tư Pháp San Francisco, và hiện làm việc cho Facebook với tư cách là giám đốc và phó cố vấn về các vấn đề kiện tụng. Thông tin được cập nhật trong hồ sơ LinkedIn của Patchen hồi đầu tháng 11/2018, cũng là thời điểm ông Trump đưa ra tuyên bố xem xét. Patchen đã làm việc tại Bộ Tư Pháp trong 14 năm và được xem là 1 trong những luật sư hàng đầu về chống độc quyền.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm kiếm một chuyên gia tư vấn về các vấn đề cạnh tranh với mô tả “quản lý các cuộc điều tra và những yêu cầu liên quan đến chống độc quyền, đồng thời giúp phát triển chiến lược và vị thế về pháp lý của công ty trong những vấn đề cạnh tranh trên toàn cầu”. Cuộc chiến giữa các công ty công nghệ lớn với chính quyền Mỹ đã bắt đầu.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.