Xác Một Chú Cá Nhà Táng Dạt Vào Indonesia Chứa 6kg Rác Thải Nhựa

22 Tháng Mười Một 201812:56 SA(Xem: 386)
Xác Một Chú Cá Nhà Táng Dạt Vào Indonesia Chứa 6kg Rác Thải Nhựa
Xác Một Chú Cá Nhà Táng Dạt Vào Indonesia Chứa 6kg Rác Thải Nhựa

Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.

 

Khoảng cuối tháng 11/2018, xác một chú cá nhà táng dài 9.5m đã dạt vào bờ biển ở phía Tây Indonesia. Trong quá trình xử lý xác, người ta đã phát hiện trong bụng của chú cá xấu số có rất nhiều rác thải nhựa, khoảng 6kg rác thải. Trong đó, có tới hơn 100 cốc uống nước 1 lần bằng nhựa cũng như có cả những chiếc dép tông nhựa, chai nước, túi nilon và nhiều thứ khác đều có liên quan đến rác thải nhựa.

 

Indonesia là nước đứng thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc về lượng rác thải nhựa thải ra môi trường. Họ đã thải khoảng 3.2 triệu tấn rác thải nhựa chưa qua xử lý mỗi năm, trong đó có khoảng 1.29 triệu tấn được xả ra đại dương. Thực tế, Indonesia cũng đang có các chiến dịch nâng cao nhận thức cho người dân, để đến năm 2025 họ kỳ vọng có thể giảm lượng chất thải nhựa đi còn 30% so với hiện nay.

 

Không thể phủ nhận, mỗi người chúng ta đều nên có ý thức hơn về vấn đề bảo vệ môi trường, không chỉ vì bản thân chúng ta hôm nay, mà còn vì những thế hệ mai sau.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.