Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

23 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 4265)
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.

 

Cảnh sát thành phố Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, đã phải lên tiếng xác nhận nhầm lẫn do hệ thống camera giám sát nhận diện nhầm gương mặt của một nữ doanh nhân nổi tiếng được in quảng cáo trên xe bus thành người sang đường sai luật. Hình ảnh bị nhầm là gương mặt của Dong Mingzhu - Chủ tịch công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng Gree Electric, được mệnh danh là “Bà đầm thép” của Trung Quốc.

 

Sau khi nhận diện nhầm, hệ thống camera nhận diện đã công khai tên và số căn cước công dân của bà Dong Mingzhu, nhưng lại hiển thị sai tên đệm thành “Ju”. Cảnh sát đã loại bỏ các dữ liệu sai và thông báo đã cập nhật hệ thống nhận diện gương mặt để giảm thiểu sai phạm.

 

Tuy vụ việc đã được giải quyết, nhưng nhiều người dân lo ngại rằng hệ thống sẽ tiếp tục nhận diện sai trong tương lai, gây ảnh hưởng đến lý lịch cá nhân của công dân vì không phải ai cũng đủ nổi tiếng như bà Dong Mingzhu để được chú ý và xoá dữ liệu nhận diện sai. Với những người dân bình thường, có thể họ sẽ bị nhận diện nhầm mà chẳng ai để ý đến.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).