Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

23 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 533)
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.

 

Cảnh sát thành phố Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, đã phải lên tiếng xác nhận nhầm lẫn do hệ thống camera giám sát nhận diện nhầm gương mặt của một nữ doanh nhân nổi tiếng được in quảng cáo trên xe bus thành người sang đường sai luật. Hình ảnh bị nhầm là gương mặt của Dong Mingzhu - Chủ tịch công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng Gree Electric, được mệnh danh là “Bà đầm thép” của Trung Quốc.

 

Sau khi nhận diện nhầm, hệ thống camera nhận diện đã công khai tên và số căn cước công dân của bà Dong Mingzhu, nhưng lại hiển thị sai tên đệm thành “Ju”. Cảnh sát đã loại bỏ các dữ liệu sai và thông báo đã cập nhật hệ thống nhận diện gương mặt để giảm thiểu sai phạm.

 

Tuy vụ việc đã được giải quyết, nhưng nhiều người dân lo ngại rằng hệ thống sẽ tiếp tục nhận diện sai trong tương lai, gây ảnh hưởng đến lý lịch cá nhân của công dân vì không phải ai cũng đủ nổi tiếng như bà Dong Mingzhu để được chú ý và xoá dữ liệu nhận diện sai. Với những người dân bình thường, có thể họ sẽ bị nhận diện nhầm mà chẳng ai để ý đến.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.